Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục để đăng ký kinh doanh phát hành sách tại Thanh Hóa

Với nhu cầu mua và đọc sách ở nước ta không hề suy giảm nên các công ty phát hành sách vẫn đang tồn tại và phát triển mạnh. Luật Blue Thanh Hóa muốn gửi đến quý vị những thông tin về việc phát hành, kinh doanh sách cũng như các thủ tục để đăng ký kinh doanh và phát hành sách tại Thanh Hóa. Vậy Phát hành là việc thông qua một hoặc nhiều hình thức mua, bán, phân phát, tặng, cho, cho thuê, cho mượn, xuất khẩu, nhập khẩu, hội chợ, triển lãm để đưa xuất bản phẩm đến người sử dụng. Còn xuất bản phẩm là tác phẩm, tài liệu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục và đào tạo, khoa học, công nghệ, văn học, nghệ thuật được xuất bản thông qua nhà xuất bản hoặc cơ quan, tổ chức được cấp giấy phép xuất bản bằng các ngôn ngữ khác nhau, bằng hình ảnh, âm thanh bao gồm các hình thức sau: Sách in; Sách chữ nổi; Tranh, ảnh, bản đồ, áp-phích, tờ rơi, tờ gấp; Các loại lịch; Bản ghi âm, ghi hình có nội dung thay sách hoặc minh họa cho sách.

hlhgsNguồn Internet

Các điều kiện để doanh nghiệp phát hành sách 

– Doanh nghiệp phải đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm với cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản (Tùy vào địa chỉ của trụ sở chính và chi nhánh mà có 02 cơ quan sẽ tiếp nhận hồ sơ sau: Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc Ủy ban nhân dân tỉnh).

– Người đứng đầu phải thường trú tại Việt Nam; có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về phát hành xuất bản phẩm do cơ sở đào tạo, bồi dưỡng chuyên ngành phát hành xuất bản phẩm cấp.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề liên quan đến phát hành sách.

– Có địa điểm kinh doanh xuất bản phẩm.

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh phát hành sách

 • Bản thảo điều lệ công ty phát hành sách
 • Giấy ủy quyền (nếu ủy quyền cho cá nhân khác đến Sở kế hoạch và đầu tư để nộp hồ sơ)
 • Danh sách thành viên (nếu thành lập theo loại hình TNHH hai thành viên trở lên hoặc Công ty Cổ phần)
  Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty phát hành xuất bản phẩm
 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu

Hồ sơ đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm

 • Đơn đăng ký hoạt động phát hành xuất bản phẩm
 • Bản sao y Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Bản sao y quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê, mượn nhà.
 • Bản sao y Sổ hộ khẩu hoặc tài liệu chứng minh người đứng đầu cơ sở phát hành thường trú tại Việt Nam.
 • Bản sao văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về phát hành xuất bản phẩm của người đứng đầu cơ sở phát hành do cơ sở đào tạo, bồi dưỡng chuyên ngành phát hành xuất bản phẩm cấp

Các tổ chức và công dân sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định của pháp luật sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Thông tin và Truyền thông. Sau khi tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ. Sở sẽ thông báo giấy tờ còn thiếu hoặc cần sửa đổi, bổ sung để hoàn thiện. Khi hồ sơ đầy đủ và hợp lệ mới làm tiến hành thực hiện thủ tục tiếp nhận.

Thời gian tiếp nhận chỉ trong giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 trừ các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật.

Bộ phận tiếp nhận sẽ ghi nhận hồ sơ vào sổ theo dõi, có kèm theo chữ ký của bên giao, bên nhận. Bạn sẽ được ghi phiếu hẹn ngày trả hồ sơ. Các tổ chức, công dân sẽ nhận giấy phép tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và được trả kết quả của Sở. Khi đến nhận, phải trả lại giấy biên nhận đồng thời ký nhận vào phiếu trả lời kết quả. Trong trường hợp không được cấp phép sẽ có văn bản trả lời lý do cụ thể.

Hệ thống mã ngành kinh tế phát hành sách và ấn phẩm:

581: Xuất bản sách, ấn phẩm định kỳ và các hoạt động xuất bản khác

Nhóm này gồm: Xuất bản sách, báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ khác, xuất bản bản chỉ dẫn bưu điện và danh mục thư và các công việc khác như ảnh, khắc bản in, bưu thiếp, thời gian biểu, mẫu đơn, tranh quảng cáo, vẽ lại tranh nghệ thuật.

Những công việc này được đặc trưng bởi sự thông minh sáng tạo trong quá trình phát triển riêng và chúng cần được bảo vệ bản quyền.

5811 – 58110: Xuất bản sách

Nhóm này gồm: Hoạt động xuất bản sách dạng in, dạng điện tử (CD, hiển thị điện tử..) hoặc dạng âm thanh hoặc trên Internet.

Cụ thể:

– Xuất bản sách, lịch, tờ rơi và các ấn phẩm tương tự, kể cả xuất bản tự điển và bộ sách giáo khoa;

– Xuất bản tập bản đồ, bản đồ và các biểu đồ;

– Xuất bản sách dưới dạng băng từ;

– Xuất bản bộ sách giáo khoa…trên đĩa CD – ROM.

5812 – 58120: Xuất bản các danh mục chỉ dẫn và địa chỉ

Nhóm này gồm: Xuất bản danh mục các sự kiện hoặc thông tin được bảo vệ dạng của chúng, nhưng không bảo vệ mặt nội dung. Các danh mục này có thể được xuất bản dạng in ấn hoặc điện tử. như: danh mục thư, niên giám điện thoại, các sách hướng dẫn và các tài liệu khác, như các vụ án pháp luật, bản tóm tắt đính kèm thuốc…

5813 – 58130: Xuất bản báo, tạp chí và các ấn phẩm định kỳ

Nhóm này gồm: Hoạt động xuất bản báo chí, bao gồm báo quảng cáo cũng như các ấn phẩm định kỳ và báo chí khác. Các thông tin có thể được xuất bản dưới dạng in hoặc dạng báo điện tử, bao gồm cả Internet. Việc xuất bản các chương trình đài phát thanh và truyền hình cũng được phân vào đây.

5819 – 58190: Hoạt động xuất bản khác

Nhóm này gồm:

– Xuất bản catalog; ảnh, bản khắc và bưu thiếp; thiệp chúc mừng; mẫu đơn; áp phích quảng cáo, các bản sao chép tác phẩm nghệ thuật; tài liệu quảng cáo và các tài liệu in ấn khác;

– Xuất bản trực tuyến con số thống kê hoặc các thông tin khác.

Luật Blue Thanh Hóa xin được tổng hợp các thông tin về việc thành lập kinh doanh phát hành sách như trên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý vị khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ, chúng tôi luôn đồng hành cùng quý vị.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận