Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục làm visa cho du học sinh hệ vừa học vừa làm ở Nhật bản tại Thanh Hóa

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, nhưng vì dân số già hóa nên những năm gần đây liên tục mở cửa tuyển du học sinh và công nhân lao động. Tuy nhiên vì chi phí đi du học tại Nhật rất đắt đỏ khiến nhiều bạn phải e ngại. Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức đi để học tập.  Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã mở ra chính sách du học Nhật Bản vừa học vừa làm để giúp mọi người trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt. Ở đây, bạn có thể sắp xếp thời gian ngoài giờ học để đi làm thêm với mức lương khá cao. Vậy những vấn đề cần biết và các thủ tục cần thiết để làm visa cho du học sinh hệ vừa học vừa làm ở Nhật Bản tại Thanh Hóa cần những gì, công ty luật Blue tại Thanh Hóa xin chia sẻ cùng quý khách hàng.

bjkkbjkb

Nguồn Internet

Điều kiện để có thể tham gia gói du học sinh hệ vừa học vừa làm ở Nhật Bản:

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một trong những hình thức đi để học tập. Tùy vào từng ngành đào tạo, trường học cũng như khu vực học mà chi phí cho chương trình này là khác nhau.

Điều kiện để tham gia là học viên từ 18 – 30 tuổi. Trình độ tiếng nhật từ N5 trở lên, đã tốt nghiệp cấp 3 và không quá quan trọng về sức khỏe.

Khi du học Nhật Bản, bạn sẽ được lựa chọn khóa học phù hợp với mình trong thời gian từ 1 đến 2 năm.

Ngoài ra, song song với việc học, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho bạn với mức lương tối tiểu 800 – 1200 yên/ giờ.

Du học sinh còn được nghỉ những ngày lễ, tết theo quy định. Thời gian này, họ được phép làm tăng ca, nâng mức thu nhập bình quân lên khoảng 40 triệu đồng/tháng.

Với học viên đi theo chương trình này sẽ được nhà trường hỗ trợ gia hạn visa để làm việc tại Nhật hoặc học lên cao. Đặc biệt là thời gian ở Nhật không bị giới hạn.

Nếu làm việc trên 5 năm và đóng mọi khoản thuế đầy đủ, bạn còn có cơ hội được cấp visa vĩnh trú và ở Nhật định cư. Chính vì vậy, du học Nhật Bản vừa học vừa làm là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn muốn du học tại Nhật Bản.

Đối tượng, tiêu chuẩn chọn

– Nam, nữ tuổi từ 18 đến 28 đối với học sinh tốt nghiệp PTTH, trên 28 tuổi đối với học sinh, sinh viên có bằng từ trung cấp trở lên.

– Có trình độ tiếng Nhật sơ cấp (Đối với người chưa biết tiếng Nhật sẽ được công ty tổ chức đào tạo)

– Có đủ điều kiện tài chính, sức khỏe để đi du học tại Nhật Bản

Quyền lợi của du học sinh

– Được học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu trên thế giới với trang thiết bị hiện đại, các chuyên ngành đào tạo đa dạng

– Có cơ hội ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp

– Sau khi về nước có cơ hội được làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn của Nhật đầu tư tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

– Dễ dàng kiếm việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản

– Những du học sinh có bằng cao đẳng, đại học tại Việt Nam, sau khóa học tiếng Nhật sẽ được nhà trường giới thiệu làm việc cho các công ty tuyển dụng và ở lại Nhật làm việc nếu có nhu cầu.

Quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản

Về học tập:

Giai đoạn 1:

Học tiếng Nhật từ 1- 2 năm và sẽ thi năng lực tiếng Nhật theo các cấp độ

Giai đoạn 2:

Học chuyên môn từ 3 – 4 năm

  • Đối với du học sinh đã có trình độ THPT, Trung cấp, Cao đẳng sẽ học chuyên ngành ở trình độ Cao đẳng, Đại học
  • Đối với du học sinh đã có trình độ đại học sẽ học cao học, nghiên cứu sinh hoặc học thêm bằng 2 đại học
  • Học ở cấp độ nào hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực tiếng Nhật của du học sinh qua giai đoạn

Quá trình làm thêm trong giai đoạn tham gia học tập tại Nhật Bản:

Sau khi sang Nhật khoảng 1- 2 tháng, nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh xin giấy phép làm thêm và giới thiệu công việc làm thêm cho học sinh nào có nhu cầu.

Chi tiết:

Thời gian làm thêm 28h/ tuần

Thu nhập phụ thuộc vào năng lực tiếng Nhật của du học sinh , trung bình từ 7 – 10 USD/ giờ ( Thu nhập từ 1.000 – 1.500 USD / tháng ).

Các công việc làm thêm: Đưa báo, hái hoa quả, làm việc tại các nhà hàng , nhà máy, bán hàng tại siêu thị …

Quyền lợi khi tham gia du học sinh tại Nhật Bản:

Nhà trường trao học bổng, học sinh xuất sắc căn cứ vào kết quả kiểm tra

Nhà trường có thể giới thiệu cho lưu học sinh xin học bổng của các đoàn thể, công ty hoặc các nhà tài trợ tại Nhật Bản.

Nếu có bằng tiếng Nhật tại Việt Nam sẽ được nhà trường miễn giảm học phí tùy vào các cấp độ tiếng Nhật

Kinh phí du học và lộ trình nộp phí

Miễn phí tư vấn, đưa đón sân bay, miễn phí phỏng vấn cho du học sinh

Phí xuất cảnh (nộp tại Việt Nam): 2.000 USD (Tiền đồng phục, sách giáo khoa, ký túc xá ở Việt Nam, tiền dịch thuật hồ sơ, công chứng giấy tờ, phí gửi hồ sơ đi Nhật, làm visa và những chi phí khác có liên quan) ;

Nộp làm 2 lần:

Lần 1: Nộp 1.000 USD cùng hồ sơ

Lần 2: Nộp 1.000 USD sau khi có tư cách lưu trú

Chi phí trong thời gian đầu ở Nhật: ( Học sinh chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của trường ) Khoảng 8.000 – 12.000 USD (bao gồm tiền học phí, ký túc xá, quỹ sinh viên, …) tùy theo từng trường do du học sinh lựa chọn.

Hồ sơ thủ tục đăng ký:

– Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của chính quyền địa phương

– Bằng tốt nghiệp cao nhất (03 bản sao công chứng, 1 bản gốc )

– Học bạ, bảng điểm cao nhất ( 03 bản sao công chứng, 1 bản gốc )

– Chứng minh thư của học sinh và của cha mẹ (03 bản sao công chứng )

– Sổ hộ khẩu gia đình ( 03 bản sao công chứng)

– Giấy khai sinh (03 bản sao công chứng )

– Ảnh 3 x 4 và 4 x 6 ( áo trắng, phông nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây) mỗi loại 10 chiếc.

Chú ý: Chi phí và quy trình du học Nhật Bản có thể thay đổi theo thời gian.

 

Chuẩn bị hồ sơ, đăng ký nhập học

Hồ sơ học viên cần chuẩn bị gồm:

– Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT vàbằng cấp cao hơn (nếu có)

– Bản gốc học bạTHPTvàbảng điểmcủa cấp học cao hơn(nếu có)

– Ảnh thẻ của du học sinh: 6 ảnh 4 x 6 ,12 ảnh 3 x 4, 2 ảnh 4 x 5(trên phông nền trắng, đầu để trần, lòi tai, mặc áo sơ mi trắng, nam đeo cà vạt)

– Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh

– Bản gốc sổ hộ khẩu có tên DHS và người bảo lãnh

– Bản gốc giấy khai sinh của du học sinh. Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh.

– Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của công ty cung cấp.

Các giấy tờ khác sẽ bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của du học sinh.

Nếu là tu nghiệp sinh, thực tập sinh thì cần thêm chứng nhận hoàn thành chương trình TNS, TTS do tổ chức Jitco chứng nhận.

Quy trình tham gia du học sinh hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản:

Bước đầu tiên:

+  DHS cùng phụ huynh đến văn phòng công ty làm thủ tục đăng ký.

+  Cán bộ hồ sơ sẽ hỗ trợ đăng ký nhập học.

+  DHS nộp học phí học tiếng Nhật tại VN (4 tháng); tiền ký túc; giáo trình và đồng phục.

+ Tiền ăn DHS tự túc.

+ Tiền đặt cọc bảo đảm tham gia chương trình (500$), được hoàn trả khi trúng tuyển.

Bước thứ hai:

DHS được học theo lớp, phù hợp với năng lực, thời gian học 4h/ ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Tổng thời gian học tối thiểu là 4 tháng.

Trong quá trình học, DHS liên tục được thực hành, kiểm tra kỹ năng, trình độ…

Song song với quá trình học tiếng, công ty tiến hành làm hồ sơ pháp lý cho DHS. Hoàn thành trước kỳ nhập học dự kiến: 04 tháng.

Bước thứ ba:

+ Thi chứng chỉ tiếng Nhật bắt buộc, thí sinh phải đạt được một trong các chứng chỉ sau: NAT-TEST; J-TEST; TOP-J
Công ty sẽ liên hệ và hỗ trợ việc thi tại các đơn vị có chứng năng tổ chức thi chứng chỉ này.

+ Dịch thuật, công chứng hồ sơ.

+ Chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập.

+ Xác nhận việc làm cho DHS, đối với DHS đã tốt nghiệp sau 6 tháng.

+ Chứng thực bằng cấp VIED/ CEPECE

+ Giấy tờ khác, áp dụng với những “hồ sơ khó, hồ sơ đặc biệt” chi phí theo thực tế phát sinh.

Bước thứ tư:

+ Công ty gửi hồ sơ cho trường bên Nhật.

+ Trường xét duyệt và liên lạc phỏng vấn.

+ DHS trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên Sở lưu trú Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú (COE).

+Được công ty hướng dẫn chu đáo để trả lời khi có sự kiểm tra của Cục nhập cư Nhật Bản.

Bước thứ năm:

Sở lưu trú Nhật Bản cấp COE cho DHS

Bước thứ sáu:

+ Trường gửi thông báo nộp các khoản phí vào trường và bản sao COE,DHS nộp học phí, tài liệu – giáo trình học tập và bảo hiểm y tế….

+ Công ty thông báo các khoản phí phải nộp: chi phí nộp hồ sơ và liên hệ phỏng vấn, xin giấy xác nhận tư cách lưu trú, đăng ký chỗ ở (ký túc xá), phí visa và thủ tục xin visa….
+ Vé máy bay được khấu trừ từ tiền đặt cọc (500$) khi học sinh đặt cọc khi nhập học

Bước thứ bảy:

+ Công ty chuyển các khoản chi phí phải nộp cho trường để trường gửi COE và thông báo nhập học bản gốc về Việt Nam.Trong 7 ngày từ khi nhà trường thông báo, các khoản phải thu sẽ phải nộp vào tài khoản nhà trường như: Học phí, Bảo Hiểm,Giáo trình, phí sinh hoạt cộng đồng, KTX, đồng phục, thuế…theo quy định nhà trường.

Bước thứ tám:

Công ty tiến hành làm VISA cho DHS tại đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Cần tờ khai; hộ chiếu; 3 ảnh 4×5; COE và thông báo nhập học.

Thời gian chờ lấy VISA, khoảng 1 tuần.

Bước thứ chín:

+ Công ty gặp mặt DHS và phụ huynh tại văn phòng trước ngày xuất cảnh.

+ DHS được đưa ra sân bay và có cán bộ hướng dẫn thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh.

+ Trường ở Nhật sẽ cử người đến đón tận sân bay Nhật Bản khi các DHS nhập cảnh vào Nhật.

Mọi vấn đề vướng mắc về các thủ tục làm visa cho du học sinh hệ vừa học vừa làm ở Nhật bản tại Thanh Hóa, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận