Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh tại Thanh Hóa

Người đại diện chi nhánh có nhiệm vụ thực hiện các công việc mà Giám đốc (Tổng giám đốc) của công ty ủy quyền cho. Do đó, người đại diện của của nhánh giữ vai trò quan trọng, đại diện cho chi nhánh thực hiện các hoạt động kinh doanh, sản xuất. Nhưng trong có quá trình hoạt động do nhiều lý do khách quan khác nhau mà có thể dẫn tới việc thay đổi nhân sự để phù hợp với hoạt động của công ty. Để thay đổi người đại diện chi nhánh doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục theo như quy định của pháp luật. Thay đổi người đứng đầu chi nhánh để phù hợp hơn với tình hình kinh doanh của thị trường, khách hàng và cơ cấu nhân sự của chính bản thân doanh nghiệp. Thấu hiểu được nhu cầu thiết thực đó của quý doanh nghiệp, Tư vấn Blue Thanh Hóa xin chia sẻ về các thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh công ty và văn phòng đại diện tại Thanh Hóa như sau.

hgfđ

Nguồn Internet

Một số nội dung về quy định thay đổi người đứng đầu chi nhánh như sau:

– Khi thay đổi các nội dung đã đăng ký của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện.

– Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

– Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Các thủ tục để doanh nghiệp thay đổi người đứng đầu chi nhánh như sau:

Bước 1: Lựa chọn người đứng đầu chi nhánh

Người đứng đầu chi nhánh có thể là người lao động trong công ty, cổ đông, thành viên trong công ty hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty.

Các lưu ý khi thay đổi người đứng đầu chi nhánh

* Người đứng đầu chi nhánh: không thuộc một trong các trường hợp sau:

+ Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức.

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam.

+ Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác.

+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự.

+ Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Tòa án cấm hành nghề kinh doanh.

+ Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Thay đổi người đứng đầu chi nhánh

Hồ sơ thay đổi người đứng đầu chi nhánh bao gồm

  • Thông báo thay đổi người đứng đầu chi nhánh
  • Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân của người đứng đầu chi nhánh (Bản sao có chứng thực)
  • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục
  • Giấy chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ

Doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ theo 02 cách:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa của Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Thành phố nơi Chi nhánh công ty đặt trụ sở.

Cách 2: Nộp hồ sơ qua mạng điện tử sẽ được miễn 100% lệ phí đăng ký (hiện nay là 200.000VNĐ)

Lưu ý: Hiện tại đối Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp nộp hồ sơ 100% qua mạng. Do đó nếu Chi nhánh ở Hà Nội thì quý khách hàng phải tiến hành nộp hồ sơ qua mạng.

Công ty Tư vấn Blue Thanh Hóa đã chia sẻ với quý vị khách hàng một số thông tin cần thiết để làm các thủ tục thay đổi người đứng đầu chi nhánh tại Thanh Hóa. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị những thông tin cần thiết nhất. Tư vấn Blue Thanh Hóa xin được đồng hành cùng quý vị.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận