Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Đặc điểm của loại hình công ty hợp danh tại Thanh Hóa

Bạn đang muốn mở rộng loại hình kinh doanh của mình trong phạm vi lớn hơn rộng hơn trong tỉnh thành của mình, nhưng bạn chưa biết đặc điểm của loại hình kinh doanh bạn đang hướng tới có đặc điểm và đặc tù như thế nào. Bạn chỉ cần liên hệ nhanh chóng với blue chúng tôi tại Thanh Hóa. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong các thủ tục, để hoàn thiện quá trình chuẩn bị để mở một công ty, nhanh gọn đơn giản tiết kiệm chi phí và thời gian trong tất cả loại hình từ hợp danh cho đến công ty cổ phần

HINH ẢNH ĐĂC ĐIỂM CTY HƠP DANH

Đặc điểm của loại hình công ty hợp danh tại Thanh Hóa.

công ty hợp danh được quy định tại chương VI ( từ điều 172 đến 182) của Luật doanh nghiệp 2014. Theo đó, công ty hợp danh có những đặc điểm sau:

Về thành viên và trách nhiệm của thành viên: công ty hợp danh bắt buộc phải có ít nhất 2 thành viên hợp danh, ngoài ra có thể có thêm thành viên góp vốn.

Thành viên bắt buộc: Ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.

Tuy nhiên, thành viên hợp danh của công ty không được là Chủ doanh nghiệp tư nhân; không được là thành viên hợp danh của công ty khác, nếu không được sự đồng ý của tất cả các thành viên hợp danh trong công ty. Các thành viên hợp danh đều là các đồng sở hữu trong công ty và họ có quyền quyết định ngang nhau trong quá trình quản lý, điều hành công ty mà không tính đến phần vốn góp vào công ty nhiều hay ít.

Thành viên góp vốn, chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Việc huy động thêm thành viên góp vốn, giúp tháo gỡ được khó khăn tài chính mà công ty hợp danh gặp phải.

Thành viên góp vốn được quyền tham gia họp, thảo luận và biểu quyết tại phiên họp Hội đồng thành viên. Nhưng những lá phiếu của họ không có giá trị ảnh hưởng đến nội dung của cuộc họp.

Tư cách pháp nhân: công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được đăng ký doanh nghiệp.

Huy động vốn: công ty hợp danh không được phát hành bất kì loại chứng khoán nào

Mọi chi tiết quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ vơi luật Blue chúng tôi tại Thanh Hóa, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận