Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện tại Thanh Hóa

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không có chức năng kinh doanh. Chức năng chính của văn phòng đại diện là văn phòng liên lạc; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới. Văn phòng đại diện được quyền đăng ký con dấu riêng để thuận tiện cho quá trình hoạt động, không phải đặt cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Doanh nghiệp muốn thực hiện thăm dò thị trường, hoặc quảng bá thương hiệu tới các tỉnh thành ngoài tỉnh thành đang đặt trụ sở nên thành lập văn phòng đại diện. Công ty TNHH tứ vấn Luật Blue xin cung cấp một số thông tin về Đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện tại Thanh Hóa như sau:

Nhưng lưu ý khi đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện: Tên văn phòng đại diện mang tên doanh nghiệp và kèm theo phần bổ sung. Trưởng văn phòng đại diện phải đúng quy định pháp luật, không thuộc những trường hợp bị pháp luật cấm. Ngành nghề, địa chỉ, nội dung, phạm vi kinh doanh.

Đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện tại Thanh Hóa (Nguồn internet)

Đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện tại Thanh Hóa (Nguồn internet)

Đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện tại Thanh Hóa

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh.

 • Thông báo thành lập văn phòng đại diện.
 • Quyết định chủ sở hữu doanh nghiệp về việc thành lập văn phòng đại diện.
 • Quyết định bổ nhiệm trưởng văn phòng đại diện .
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu văn phòng đại diện (chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu).

Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền:

 • Khi hoàn thiện hồ sơ nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư tỉnh Thanh Hóa. Chuyên viên nhận và xem xét tính hợp lệ của hồ sơ.
 • Nếu hợp lệ: Cấp giấy biện nhận và đến ngày hạn trả kết quả.
 • Nếu không hợp lệ: Yêu cầu thay đổi bổ sung hồ sơ đến hợp lệ.

Nhận kết quả:

Đến ngày hẹn trong giấy biên nhận bạn đến sở kế hoạch và đầu tư nhận kết quả đăng ký.

Lưu ý:

 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập văn phòng đại diện, doanh nghiệp gửi thông báo lập văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh.
 • Tên văn phòng đại diện phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện”.
 • Phần tên riêng trong tên văn phòng đại diện của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”. Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện”.
 • Theo Nghị định 139/2016/TT-BTC có hiệu lực từ 01/01/2017 quy định về lệ phí môn bài thì văn phòng đại diện có hoạt động sản xuất, kinh doanh phải thực hiện kê khai nộp thuế môn bài với mức 1.000.000 đồng/năm. Tuy nhiên, theo Công văn số 658/TCT-CS của Tổng cục thuế (có tính chất tham khảo) cũng nêu rõ đối với trường hợp Văn phòng đại diện của doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thì phải nộp lệ phí môn bài; trường hợp Văn phòng đại diện không hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ thì không phải nộp lệ phí môn bài theo quy định. Thực tế Văn phòng đại diện không phát sinh hoạt động kinh doanh được vì vậy không phải nộp thuế môn bài theo quy định tại Nghị định 139/2016/TT-BTC.
Đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện tại Thanh Hóa (Nguồn internet)

Đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện tại Thanh Hóa (Nguồn internet)

Luật Blue cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện tại Thanh Hóa:

 • Chúng tôi tư vấn thành trước đăng ký: Chúng tôi tư vấn mọi vấn đề liên quan đến văn phòng đại diện, tư vấn cho khách hàng biết trước các loại thuế sẽ gặp phải trong quá trình hoạt động, hỗ trợ khách hàng về các quy định pháp luật liên quan, hỗ trợ đặt tên, địa chỉ kinh doanh, tư vấn quy định pháp luật.
 • Thực hiện soạn thảo hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ: Khách hàng cần cung cấp các thông tin cần thiết và giấy tờ liên quan. Chúng tôi sẽ thực mọi bước cần thiết để đăng ký kinh doanh
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thay đổi và bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu từ phía cơ quan nhà nước.
 • Nhận kết quả và trao tận tay khác hàng theo đúng thời gian đã thỏa thuận.
 • Cung cấp con dấu văn phòng đại diện nếu khách hàng có yêu cầu. Thay khách hàng thông báo mẫu dấu đến cơ quan nhà nước.
 • Cung cấp các văn bản pháp luật, các bước thực hiện sau thành lập: Báo cáo cơ quan thuế, làm biển văn phòng đại diện,…
 • Hỗ trợ pháp lý trong quá trình hoạt động của văn phòng đại diện.

Luât Blue với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cung cấp dịch vụ ở nhiều lĩnh vực. Đăng ký kinh doanh là lĩnh vực chúng tôi tự tin là đơn vị đi đầu. Được khách hàng tin tưởng và lựa chọn chúng tôi trong thời gian vừa qua là sự ủng hộ tốt nhất cho thành công của Luật Blue. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, kiến thức vững chắc sẽ mang đến dịch vụ đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện tại Thanh Hóa. Chúng tôi thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các thủ tục thành lập, hỗ trợ pháp lý cho khách hàng trước và sau thành lập, Hỗ trợ kê khai thuế ban đầu, Cung cấp con dấu, chữ ký số, giấy phép con,… Dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi luôn tối đa lợi ích cho khách hàng về chi phí, thời gian nhưng phù hợp quy định pháp luật.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận