Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

Với nhiều lý do khác nhau doanh nghiệp của bạn muốn thay đổi trụ sở chí, nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đầu, thủ tục hay quy định pháp luật như thế nào. Luật Blue xin giới thiệu về thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp như sau:

Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp (nguồn internet)

Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp (nguồn internet)

Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp:

 • Hiện nay các doanh nghiệp sẽ không được sử dụng nhà chung cư vào mục đích kinh doanh nữa. Do đó khi thuê địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp cần chú ý điều này, có một số tòa nhà hiện nay vừa có phòng cho thuê kinh doanh vừa có phòng cho thuê để ở, nên khi thuê địa điểm các doanh nghiệp phải kiểm tra kỹ vấn đề này, phải có giấy tờ bằng văn bản xác nhận về mục đích sử dụng của căn hộ.
 • Doanh nghiệp gửi văn thư cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý để thông báo về việc di chuyển trụ sở. Thay đổi trụ sở nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế.
 • Đối với trường hợp thay đổi địa chỉ nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế trực tiếp thì doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh, và không phải thực hiện thủ tục gì với cơ quan thuế.
 • Đối với trường hợp sau khi thay đổi trụ sở mà có sự thay đổi về cơ quan quản lý thuế trực tiếp thì doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế trước theo quy định tại Khoản 2 điều 13 Thông tư 95/2016/TT-BTC.
 • Đối với các doanh nghiệp phải có hóa đơn VAT thì sau khi thay đổi trụ sở doanh nghiệp cũng cần phải thay đổi hóa đơn VAT vì trong hóa đơn bắt buộc phải có địa chỉ của doanh nghiệp.
 • Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Sau khi thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế. Thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính.

Thủ tục đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp:

Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Hồ sơ thay đổi trụ sở chính của doanh nghiệp

 • Thông báo thay đổi trụ sở doanh nghiệp: Bao gồm: tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế); Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến; Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân.
 • Giấy ủy quyền nếu người thực hiện thủ tục không phái

Nộp hồ sơ:

 • Doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký
 • Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp (nguồn internet)

Đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp (nguồn internet)

Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Hồ sơ thay đổi trụ sở chính doanh nghiệp:

 • Thông báo thay đổi trụ sở doanh nghiệp, bao gồm: Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế); Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến; Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty.
 • Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài đối với công ty cổ phần; danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Nộp hồ sơ:

 • Doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới.
 • Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp và gửi thông tin đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi trước đây doanh nghiệp đã đăng ký.

Liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn pháp luật doanh nghiệp miễn phí CÔNG TY TNHH TƯ VẤN BLUE
Địa chỉ: Phòng 409 – A2, Chung Cư C5, Đại Lộ Võ Nguyên Giáp, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa (Đối diện Khách sạn Mường Thanh Thanh Hóa)
Hotline: 0912 751 556 – 0973 185 258
Email: luatsuthanhhoa36@gmail.com

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận