Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Điều kiện thành lập công ty cổ phần tại Thanh Hóa

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để mở công ty cổ phần, bạn cần phải tìm hiểu đầy đủ các điều kiện để đăng ký thành lập công ty cổ phần. Việc này sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn cũng như sai sót trong quá trình thành lập công ty và rút ngắn được thời gian khi làm các thủ tục liên quan

Điều kiện thành lập công ty cổ phần tại Thanh Hóa

Điều kiện thành lập công ty cổ phần tại Thanh Hóa

Điều kiện về chủ thể thành lập công ty cổ phần:

  • Công ty Cổ phần phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.
  • Giám đốc hoặc Tổng giảm đốc trong công ty Cổ phần không phải là Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của một doanh nghiệp Nhà nước khác và không phải là cán bộ công chức, viên chức, quân nhân, sỹ quan….

Điều kiện về công ty

Điều kiện về tên công ty:

  • Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trong toàn quốc gia.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

  • Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia.
  • Đối với các ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập: điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về giấy phép hành nghề, điều kiện về vốn pháp định, …
Điều kiện thành lập công ty cổ phần tại Thanh Hóa

Điều kiện thành lập công ty cổ phần tại Thanh Hóa

Điều kiện về trụ sở:

  • Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: địa chỉ email, số điện thoại, số fax và thư điện tử ( nếu có)
  • Trụ sở công ty cổ phần không được là chung cư, khu tập thể ( trừ trường hợp tòa nhà xây dựng với mục đích cho thuê văn phòng), theo đúng thủ tục mở công ty cổ phần của nhà nước.

Điều kiện về vốn điều lệ

  • Vốn điêu lệ là số vốn do các cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
  • Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định áp dụng với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
  • Vốn điều lệ không được thấp hơn vốn pháp định ( Vd một số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định như ngành kinh doanh bất động sản có vốn pháp định không dưới 20 tỷ đồng)

Trên đây là khái quát chung về các điều kiện thành lập công ty cổ phần tại Thanh Hóa. Nếu có bất kỳ thắc mắc và khó khăn nào, hãy liên hệ với công ty TNHH tư vấn Blue chúng tôi để được tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận