Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Hợp nhất sáp nhập công ty tại Thanh Hóa đơn giản nhanh gọn

Hợp nhất sáp nhâp công ty đơn giản nhanh gọn tại Thanh Hóa ngay tại Blue . Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ quý doanh nghiệp một cách tối ưu nhất.

hình ảnh luật sư tư vấn

 

 

 

 

Hợp nhất và sáp nhập doanh nghiệp đều là hình thức tổ chức lại doanh nghiệp nhưng bản chất pháp lý của chúng không giống nhau.

Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:

– Hợp nhất doanh nghiệp là trường hợp hai hoặc một số công ty (sau đây gọi là công ty bị hợp nhất) có thể hợp nhất thành một công ty mới (sau đây gọi là công ty hợp nhất), đồng thời chấm dứt tồn tại của các công ty bị hợp nhất. Ví dụ hai doanh nghiệp A và B hợp nhất thành doanh nghiệp mới là C và sau khi hợp nhất hai doanh nghiệp A, B chấm dứt sự tồn tại.

– Sáp nhập doanh nghiệp là trường hợp một hoặc một số công ty (sau đây gọi là công ty bị sáp nhập) có thể sáp nhập vào một công ty khác (sau đây gọi là công ty nhận sáp nhập) bằng cách chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty nhận sáp nhập, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp nhập. Ví dụ: Doanh nghiệp A và B sáp nhập vào doanh nghiệp C, sau khi sáp nhập doanh nghiệp A và B chấm dứt sự tồn tại.

Như vậy hệ quả pháp lý của hai hình thức này khác nhau: hợp nhất sẽ tạo ra công ty mới và các công ty bị hợp nhất sẽ chấm dứt sự tồn tại còn sáp nhập chỉ công ty bị sáp nhập chấm dứt sự tồn tại và công ty nhận sáp nhập vẫn tồn tại.

Mọi thắc mắc quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận