Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Những lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Khi doanh nghiệp muốn thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền. Trong bài viết này luật Blue xin tư vấn những lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa.

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là một thủ tục tương đối phức tạp, doanh nghiệp cần chú ý những nội dung sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Địa điểm kinh doanh mới

Theo quy định tại Khoản 11 Điều 6 Luật nhà ở 2014 thì hiện nay các doanh nghiệp sẽ không được sử dụng nhà chung cư vào mục đích kinh doanh nữa. Do đó khi thuê địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp cần chú ý điều này, có một số tòa nhà hiện nay vừa có phòng cho thuê kinh doanh vừa có phòng cho thuê để ở, nên khi thuê địa điểm các doanh nghiệp phải kiểm tra kỹ vấn đề này, phải có giấy tờ bằng văn bản xác nhận về mục đích sử dụng của căn hộ.

Thủ tục thay đổi ĐKKD tại cơ quan đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở chính chuẩn bị hồ sơ và thông báo với cơ quan đăng kí kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính.

Thay đổi địa chỉ trụ sở trong cùng địa bàn tỉnh

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Thông báo thay đổi địa điểm kinh doanh mẫu II-1
 • Quyết định và biên bản họp của
 • Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên
 • Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần
 • Các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh
 • Quyết định của Chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Thay đổi trụ sở ra ngoài phạm vi địa bàn tỉnh

Ngoài các giấy tờ như trường hợp thay đổi địa chỉ trong cùng địa bàn tỉnh thì doanh nghiệp còn phải bổ sung thêm các giấy tờ sau:

 • Bản sao hợp lệ điều lệ đã sửa đổi của công ty;
 • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thì bổ sung thêm danh sách người địa diện theo ủy quyền (nếu có)
 • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thì bổ sung thêm danh sách các thành viên trong công ty.
 • Đối với công ty cổ phần thì bổ sung thêm danh sách các thành viên là cổ đông sáng lập và cổ đông nhà đầu tư nước ngoài.

Thủ tục với cơ quan thuế

Doanh nghiệp gửi văn thư cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý để thông báo về việc di chuyển trụ sở. Thay đổi trụ sở nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế.

Các trường hợp không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế bao gồm:

 • Cơ quan quản lý thuế trực tiếp là chi cục thuế, thay đổi trong địa bàn huyện
 • Cơ quan quản lý thuế trực tiếp là cục thuế, thay đổi trong địa bàn tỉnh

Đối với trường hợp thay đổi địa chỉ nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế trực tiếp thì doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh, và không phải thực hiện thủ tục gì với cơ quan thuế.

Thay đổi trụ sở làm thay đổi cơ quan quản lý thuế

Các trường hợp làm thay đổi cơ quan quản lý thuế trực tiếp bao gồm:

 • Cơ quan quản lý thuế trực tiếp là chi cục thuế thay đổi ra ngoài phạm vi quận huyện
 • Cơ quan quản lý thuế là cục thuế là thay đổi ra ngoài phạm vi tỉnh

Đối với trường hợp sau khi thay đổi trụ sở mà có sự thay đổi về cơ quan quản lý thuế trực tiếp thì doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế trước theo quy định tại Khoản 2 điều 13 Thông tư 95/2016/TT-BTC.

Hồ sơ thay đổi thông tin đăng ký thuế: Tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST

Nơi nộp hồ sơ: Cơ quan quản lý thuế trực nơi chuyển đi

In ấn lại hóa đơn VAT:

Đối với các doanh nghiệp phải có hóa đơn VAT thì sau khi thay đổi trụ sở doanh nghiệp cũng cần phải thay đổi hóa đơn VAT vì trong hóa đơn bắt buộc phải có địa chỉ của doanh nghiệp.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 9 Thông tư 39/2014/TT-BTC thì: Đối với những hóa đơn đã thực hiện thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hóa đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu doanh nghiệp vẫn có nhu cầu sử dụng đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này)

Trên đây là chia sẻ của luật Blue về những lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, mọi vấn đề vướng mắc quý vị hãy liên hệ qua hotline 0912 751 556 – 0973 185 258 để được tư vấn giải đáp.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận