Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Các thủ tục sau thành lập khiến các doanh nghiệp lúng túng, có quá nhiều thủ tục để thực hiện trong vào thời gian ngắn. Bạn đang muốn tìm hiểu nên làm những thủ tục nào, tư vấn Blue xin chia sẻ một số kiến thức về thủ tục sau thành lập doanh nghiệp như sau:

Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp (Nguồn internet)

                                     Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp (Nguồn internet)

Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp cần thực hiện

Khắc dấu và thông báo mẫu dấu:

 • Doanh nghiệp khắc dấu theo quy định pháp luật.
 • Thông báo mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư.

Treo biển tại trụ sở công ty.

 • Sau khi thành lập, công ty cần treo biển tại trụ sở công ty, biển công ty phải thể hiện thông tin về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại của công ty. Tránh trường hợp khi cơ quan thuế xuống kiểm tra trụ sở sẽ thông báo doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở và không cho doanh nghiệp đăng ký sử dụng hoá đơn.
 • Ngoài ra, Đối với hành vi không treo biển tại trụ sở của doanh nghiệp: bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

 • Thông báo tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh, nộp thuế điện tử.
 • Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động thì việc cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán bằng chuyển khoản và nộp thuế điện tử là điều tất yếu.
 • Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng: Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng có chữ ký của người đại diện công ty và dấu của công. CMND của người đại diện (bản sao công chứng) Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng)

Chú ý: Khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty, một số ngân hàng còn yêu cầu thêm: Quyết định thành lập công ty hoặc điều lệ thành lập công ty, và bắt buộc phải có kế toán trưởng, khi đó cần 1 bản sao công chứng CMND của kế toán.

 • Cuối cùng doanh nghiệp mang hồ sơ xin mở tài khoản tới ngân hàng để hoàn thành thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty và nhận số tài khoản – kích hoạt tài khoản cho công ty. Số dư tối thiểu trong tài khoản là 1.000.000 đồng.

Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ

 • Doanh nghiệp nộp mẫu 06/GTGT đề nghị áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ tới cơ quan thuế quản lý để được xuất hoá đơn đỏ.
 • Doanh nghiệp nên nộp trước thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đầu tiên phát sinh. Nếu đến thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đầu tiên NNT không nộp mẫu 06/GTGT thì doanh nghiệp sẽ thuộc trường hợp áp dụng phương pháp tính thuế trực tiếp

Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý

 • Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp phải kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc nếu Doanh nghiệp chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất là trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Mức thuế môn bài trong năm 2017 là 2.000.000 đồng/năm đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống và 3.000.000 đồng/năm đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ.
Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp (Nguồn internet)

Thủ tục sau thành lập doanh nghiệp (Nguồn internet)

Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử.

 • Doanh nghiệp đặt mua chữ ký số và đăng ký sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Chữ ký số điện tử có giá trị tương đương với con dấu của doanh nghiệp khi nộp thuế điện tử.
 • Giấy tờ cần chuẩn bị khi mua chữ ký số: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, CMND của người đại diện bản photo

In và đặt in hóa đơn

 • Trước khi đặt in hoá đơn doanh nghiệp cần gửi Đơn đề nghị sử dụng hoá đơn đặt in đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp
 • Trong vòng 05 ngày kể từ ngày nộp đơn, cơ quan thuế quản lý trực tiếp sẽ xuống kiểm tra trụ sở công ty và thông báo doanh nghiệp có được đặt in hoá đơn hay không.

Yêu cầu cần chuẩn bị khi cơ quan thuế xuống kiểm tra: Treo biển doanh nghiệp tại địa chỉ trụ sở chính; Có Văn bản xác nhận quyền sử dụng địa chỉ trụ sở chính của công ty là hợp pháp (Hợp đồng thuê nhà, Hợp đồng mượn nhà Hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên Giám đốc công ty) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Thông báo đăng tải mẫu dấu, Dấu tròn. Có bàn ghế, sổ sách và các vật dụng liên quan khác chứng minh công ty có hoạt động. Có hợp đồng mua bán hàng hoá hoặc Cung cấp dịch vụ chứng tỏ công ty đã hoạt động và có nhu cầu xuất hoá đơn cho khách hàng.

Liên hệ đến tư vấn Blue để được tư vấn pháp luật.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận