Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục và điều kiện để thành lập chi nhánh nước ngoài tại Thanh Hóa

Với môi trường kinh tế ngày càng thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Việt Nam đang được nhận nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài, nên các chi nhánh có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng được thành lập nhiều trên đất nước chúng ta. HIểu được vấn đề đó, bài viết này công ty Tư vấn Blue mong muốn chia sẻ cùng quý vị những vấn đề về thành lập chi nhánh nước ngoài như các thủ tục và điều kiện để thành lập chi nhánh nước ngoài tại Thanh Hóa như sau.

images (26)

Nguồn Internet

Điều kiện để công ty nước ngoài thành lập chi nhánh tại Việt Nam như sau:

Công ty nước ngoài dự kiến thành lập chi nhánh tại Việt Nam được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp theo quy định của nước sở tại.

Công ty hoạt động tối thiểu 5 năm và còn thời hạn hoạt động ít nhất là 1 năm trên giấy phép thành lập tính tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp phép tại Việt Nam.

Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ. Tuy nhiên, đối với những ngành nghề không phù hợp với Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc là không phù hợp với pháp luật Việt Nam thì chi nhánh không được phép hoạt động trong những ngành nghề đó.

Quy trình xin cấp giấy phép thành lập chi nhánh công ty nước ngoài:

Chuẩn bị tài liệu hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định tại Nghị Định 07/2016/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

  • Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương chứng minh công ty mẹ được thành lập và hoạt động hợp pháp tại quốc gia sở tại.
  • Quyết định hoặc thư bổ nhiệm của công ty mẹ cho Trưởng chi nhánh tại Việt Nam.
  • Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế nước sở tại trong năm gần nhất năm xin cấp phép.
  • Bản sao điều lệ của công ty mẹ (Nếu có).
  • Bản sao hộ chiếu của trưởng chi nhánh nếu là người nước ngoài, Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước nếu là người Việt Nam.

Chú ý: Những tài liệu từ phía công ty mẹ cung cấp đều phải thực hiện thủ tục hợp thức hóa lãnh sự tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc Đại Sứ Quán nước sở tại ở Việt Nam.

  • Hợp đồng thuê địa điểm thành lập chi nhánh tại Việt Nam kèm theo hợp đồng phô tô sổ đỏ địa điểm thuê hoặc giấy phép xây dựng hoặc tài liệu chứng minh địa điểm thuê là tòa văn phòng (giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh bất động sản).

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập chi nhánh công ty gồm có:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Chi nhánh theo mẫu của Bộ Thương mại do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

– Bản sao điều lệ hoạt động của Chi nhánh, trong đó quy định rõ phạm vi ủy quyền cho người đứng đầu Chi nhánh;

– Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập hoặc đăng ký kinh doanh xác nhận. Trong trường hợp giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 03 năm;

– Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh sự tồn tại và các hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của người đứng đầu Văn phòng đại diện

– Bản sao hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở văn phòng đại diện

Trình tự thành lập chi nhánh công ty nước ngoài 

Bước 1: Để thành lập chi nhánh công ty tại Việt Nam bạn cần tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Bước 2: Lên Sở kế hoạch và Đầu tư để nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty nước ngoài.\

Bước 3: Nhận kết quả là giấy phép thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam tại sở KH-ĐT nơi đăng ký thành lập chi nhánh.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở KH-ĐT.

Bước 5: Tiến hành thủ tục khắc con dấu cho chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Bước 6: Tiến hành thủ tục đăng ký Mã số Thuế và Mã số Hải quan cho chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam .
Nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả bàn giao cho Quý khách hàng.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thành lập chi nhánh nước ngoài:

Bộ công thương cấp giấy phép thành lập chi nhánh đối với trường hợp Chi nhánh được thành lập theo văn bản chuyên ngành.

Hình thức nộp hồ sơ thành lập chi nhánh nước ngoài:

Nộp bản giấy theo thủ tục hành chính một cửa truyền thống.

Trên đây là trình tự các bước để thành lập chi nhánh nước ngoài tại Việt Nam, cũng như các thủ tục và điều kiện để thành lập chi nhánh nước ngoài tại Thanh Hóacông ty Tư vấn Blue muốn chia sẻ cùng quý khách hàng, mong rằng có thể giúp ích cho quý vị. Mọi thắc mắc xin liên hệ công ty Tư vấn Blue tại Thanh Hóa, xin cảm ơn.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận