Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Một số lưu ý khi thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty tại Thanh Hóa

Khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi đại diện pháp luật của công ty theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay. Nhưng việc thay đổi này thì không phức tạp hơn việc thay đổi thành viên cổ đông góp vốn, tuy nhiên khi bạn không hiểu rõ các thủ tục pháp lý thì việc thay đổi gặp nhiều khó khăn hơn.Bởi vậy Tư vấn Blue chúng tôi xin gửi tới quý khách một số điểm lưu ý khi thành lập người đại diện theo pháp luật của công ty tại Thanh Hóa như sau:

HINH ẢNH LUẬT SU 4

 

Một số lưu ý khi thay đổi đại diện pháp luật tại Thanh Hóa.

Khi thay đổi đại diện pháp luật đồng nghĩa với thông tin chủ tài khoản tại ngân hàng cũng cần thay đổi;
Gửi thông báo với bạn hàng, đối tác, cơ quan liên quan, cơ quan bảo hiểm;
Đối với công ty có giấy phép sau thành lập như giấy phép kinh doanh lữ hành, giấy phép kinh doanh dịch vụ vận tải, giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự phải thực hiện thủ tục thay đổi các giấy phép này vì trên giấy phép có thông tin về người đại diện theo pháp luật cũ;
Khi thay đổi người đại diện gắn liền với việc chuyển nhượng vốn cho người đại diện theo pháp luật mới.
Cần lưu ý thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng.
1. Thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật công ty gồm:

Thông báo thay đổi đại diện pháp luật.
Quyết định bằng văn bản về thay đổi đại diện pháp luật (thay đổi cổ đông sáng lập) (Quyết định của Chủ tịch công ty/ Chủ tịch Hội đồng thành viên/ Chủ tịch hội đồng quản trị).
Bản sao biên bản họp về việc thay đổi người đại diện (Hội đồng thành viên/ Hội đồng quản trị).
Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người thay thế làm đại diện theo pháp luật.+ Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.+ Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Giấy phép lao động và Hộ chiếu.
Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế.

Mọi thông tin quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Tư vấn Blue chúng tôi để được tư vấn.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận