Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Những lưu ý khi thay đổi tên doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Bằng sự hiểu biết chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý thành lập doanh nghiệp, Tư vấn Blue xin chia sẻ những lưu ý  khi thay đổi tên doanh nghiệp tại Thanh Hóa như sau:

Thay đổi tên doanh nghiệp(nguồn internet)

Thay đổi tên doanh nghiệp (nguồn internet)

Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Căn cứ theo điều 29 luật doanh nghiệp 2014 quy định Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm

  1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.
  2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
  3. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
  4. Vốn điều lệ.

Vậy khi thay đổi tên doanh nghiệp, người thành lập hoặc người được ủy quyền tiến hành thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lưu ý về đặt tên: Đặt tên công ty bắt buộc tên công ty phải là tên Tiếng Việt, bạn có thể đặt theo nhu cầu và mục đích của tên gọi của doanh nghiệp có thể gắn kèm theo tên gọi hoặc ký hiệu hoặc chữ số tùy ý. Tên công ty ai cũng muốn đặt tên sao cho dễ nhớ, dễ đọc, tạo nên thương hiệu phù hợp với ngành nghề và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Mặc dù thông báo thay đổi tên công ty hay đặt tên doanh nghiệp không quá xa lạ nhưng để phù hợp đúng luật doanh nghiệp, đúng tiêu chuẩn không hẳn ai cũng biết.

  • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn: được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”;
  • Đối với công ty cổ phần: được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP”;
  • Đối với công ty hợp danh: được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD”,“doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp cần tiến hành tra cứu tên trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để tránh trường hợp trùng tên.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

Thủ tục đăng ký đổi tên doanh nghiệp

Trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:

  • Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
  • Tên dự kiến thay đổi;
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thanh Hóa

Thời hạn giải quyết: 3 ngày làm việc

Thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp là thông tin bắt buộc hiển thị trên con dấu cùng với mã số doanh nghiệp. Vì vậy, khi doanh nghiệp tiến hành đổi tên, doanh nghiệp phải thực hiện việc khắc lại dấu pháp nhân.

Ngoài những thông tin bắt buộc là tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp, trên con dấu doanh nghiệp có thể hiển thị thêm địa chỉ trụ sở chính(quận/huyện, tỉnh/thành phố). Hiện nay, doanh nghiệp có thể thực hiện việc khắc con dấu bỏ quận để đơn giản hóa thủ tục, tránh việc doanh nghiệp phải thay đổi con dấu khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính sang quận/huyện khác trong cùng tỉnh/thành phố.

Sau khi thay đổi con dấu pháp nhân, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu mới với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thay đổi thông tin thuế của doanh nghiệp

Doanh nghiệp thay đổi tên cần tiến hành làm thủ tục thông báo thông tin với cơ quan thuế. Cụ thể, doanh nghiệp nộp tờ khai theo mẫu số 08/MST với chi cục thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp.

Trên đây là nội dung Tư vấn Blue chia sẻ những lưu ý khi thay đổi tên doanh nghiệp tại Thanh Hóa, nếu quý vị còn vướng mắc hãy liên hệ chúng tôi qua hotline  0912 751 556 – 0973 185 258 để được hỗ trợ miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận