Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Thành lập công ty xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa

Bạn đang muốn thành lập công ty xuất nhập khẩu nhưng bạn không biết thủ tục như thế nào? cần phải đảm bảo những điều kiện gì? Hãy để luật Blue Thanh Hóa chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về việc hoàn tất thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa như sau.

xnk

Hình minh họa

Điều kiện để được thành lập công ty xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa

Ngành nghề kinh doanh

Điều kiện để doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài được cấp Giấy phép kinh doanh mua và bán hàng hóa hoặc các hoạt động liên quan đến mua bán hàng hóa tại Việt Nam bao gồm:

– Là một nhà đầu tư từ một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đã tham gia điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên, và theo đó, Việt Nam đã cam kết mở cửa thị trường cho các hoạt động mua bán hàng hóa hoặc các hoạt động liên quan đến mua bán hàng hóa.

– Hình thức đầu tư phù hợp với lộ trình đã cam kết trong điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và phù hợp với pháp luật Việt Nam.

– Kinh doanh hàng hóa, dịch vụ theo như các cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam và pháp luật Việt Nam.

– Hoạt động trong phạm vi phù hợp với các cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam và pháp luật Việt Nam.

– Được sự phê duyệt/ chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Nghị định này.

– Danh mục hàng hóa nhập khẩu không thuộc diện cấm nhập khẩu theo pháp luật hiện hành.

Về tư vấn quản trị

Theo luật đầu tư ban hành ngày 29/11/2005 và căn cứ theo Tổ chức thương mại thế giới (WTO) , nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và sự gia nhập WTO của Việt Nam vào ngày 01/01/2007, từ ngày gia nhập WTO theo quy định: Dựa theo quy định trên: Nhà đầu tư có thể thành lập một công ty 100% vốn sở hữu nước ngoài cho dịch vụ tư vấn quản trị.

Điều kiện về Vốn

Vốn điều lệ tối thiểu: 2 – 4 Tỷ VNĐ.

Công ty mẹ (thành lập tối thiểu một năm trước ngày nộp hồ sơ)

Quy định các giấy tờ Hồ sơ cần có

1. Các giấy tờ được chứng thực bởi Đại sứ quán Việt Nam và được dịch ra tiếng Việt:

– Giấy chứng nhận điều lệ của công ty mẹ.

– Điều lệ thành lập của công ty mẹ.

– Báo cáo kiểm toán tài chính những năm gần nhất.

2. Các giấy tờ được chứng thực bởi Đại sứ quán Việt Nam:

– Hộ chiếu người đại diện pháp luật của công ty mẹ.

Hộ chiếu người đại diện pháp luật của công ty tại Việt Nam.

3. Giấy tờ, tại liệu chứng minh kinh nghiệm hoạt động của công ty mẹ:

– Hình ảnh và thông tin hàng xuất, nhập khẩu để bán tại thị trường Việt Nam.

– Kinh nghiệm và hoạt động của công ty tại nước sở tại và các nước khác.

– Hợp đồng hoặc đơn đặt hàng của khách hàng tại Việt Nam và hợp đồng tư vấn quản trị. (03 bản mỗi loại)

– Quy trình kinh doanh từ giai đoạn xuất, nhập khẩu đến giai đoạn bán hàng tới người tiêu dùng

4. Ngoài ra, còn các giấy tờ như:

– Bản gốc (với đơn vị tiền tệ là Đô la Mỹ) xác nhận số dư ngân hàng/ Chứng nhận kết số ngân hàng (số dư sẽ tương ứng với số tiền đầu tư vào công ty tại Việt Nam).

– Bản sao công chứng hợp đồng thuê văn phòng của công ty tại Việt Nam.

Chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;
– Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;

– Giấy uỷ quyền cho Luật Blue (trong trường hợp lựa chọn dịch vụ của công ty).

Lưu ý: Trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, có thể ghi nhận ngành nghề chính của công ty đó là hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác (xuất, nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh – mã ngành 8299). Ngoài ra, trong mục khai Thông tin đăng ký thuế, doanh nghiệp cần lựa chọn nộp thuế xuất, nhập khẩu.

Trên đây là các thông tin về việc hoàn tất thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu tại Thanh Hóa mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu quý vị cần tìm hiểu thêm xin hãy liên hệ ngay với công ty luật Blue Thanh Hóa để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận