Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Thanh Hóa

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Trong bài viết này tư vấn Blue xin tư vấn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Thanh Hóa như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Bước 1: Xác định thông tin để đăng ký doanh nghiệp

1. Xác định các thông tin để đăng ký lập công ty: Tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, lĩnh vực kinh doanh, các vị trí lãnh đạo của doanh nghiệp,…

Các bạn nên lưu ý đó là tên công ty được xây dựng bởi: DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN + CỤM X + TÊN RIÊNG (Cụm X là một yếu tố có trong ngành nghề kinh doanh ví dụ: thương mại, thương mại dịch vụ,…).

Trụ sở chính doanh nghiệp phải đặt tại địa điểm có chức năng kinh doanh. Do đó chung cư, nhà tập thể, địa điểm nằm trong quy hoạch giải tỏa không được đăng ký làm trụ sở doanh nghiệp.

Mức vốn điều lệ: Đây là mức vốn thể hiện năng lực của công ty trước mối quan hệ tương quan với đối tác. Vốn điều lệ cũng là căn cứ để quyết định mức thuế môn bài áp dụng cho doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp sẽ phải góp đủ số vốn nói trên trong 90 ngày kể từ ngày được cấp GCN đăng ký kinh doanh . Vì vậy căn cứ vào năng lực tài chính, căn cứ vào quan hệ kinh doanh với các đối tác dự định xác lập và dựa trên các quy định của pháp luật, quý khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ và chi tiết.

Ngành nghề kinh doanh là thông tin quan trọng nhất mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm khi thành lập doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có bộ ngành nghề bao hàm hết phạm trù trong kế hoạch kinh doanh, lại có những ngành nghề phù hợp với định hướng phát triển tiếp theo và không có những ngành nghề thừa sẽ giúp đối tác đánh giá cao doanh nghiệp về mặt quy chế hoạt động và đánh giá cao tầm hiểu biết của ban giám đốc doanh nghiệp.

Bước 2. Xác định các giấy tờ cần thiết để lập doanh nghiệp

Bản sao công chứng CMTND của chủ doanh nghiệp, giám đốc doanh nghiệp.

Bản sao các tài liệu khác khi công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Thành phần hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

2. Bản sao hợp lệ (bản sao có công chứng, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền) của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp còn hiệu lực của chủ doanh nghiệp và người đại diện theo pháp luật: Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước;

3. Các loại giấy tờ khác: Văn bản uỷ quyền của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Bước 3: Nộp hồ sơ:

Công dân, tổ chức: nộp hồ sơ tại Bộ phận “một cửa”, nộp phí, lệ phí (nếu có) và nhận giấy biên nhận-hẹn trả kết quả giải quyết hồ sơ.

Sở KH&ĐT: tiếp nhận hồ sơ, trả giấy hẹn cho công dân, tổ chức.

Bước 4: Giải quyết hồ sơ:

Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, xin ý kiến của các cơ quan liên quan (nếu cần) trong quá trình giải quyết.

Hoàn tất kết quả giải quyết hồ sơ và chuyển cho Bộ phận một cửa để trả cho công dân, doanh nghiệp.

Đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Doanh nghiệp được quyền kinh doanh kể từ ngày được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh hoặc có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật. Cụ thể:

Đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề phải có vốn pháp định thì phải có thêm xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc chứng chỉ hợp pháp chứng minh về số vốn của doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc giám đốc quản lý doanh nghiệp.

Bước 5: Trả kết quả giải quyết hồ sơ:

Công dân nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại bộ phận “một cửa”.

Thời gian: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Thanh Hóa, quý vị  hãy liên hệ tư vấn Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon