Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục để thành lập công ty Du lịch tại Thanh Hóa

Bạn đang nhận thấy thị trường du lịch ngày càng sôi động, nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao do chất lượng cuộc sống của người dân ngày một được nâng lên. Bạn cũng đang nhận ra rất nhiều công ty du lịch được mở ra hàng ngày, hàng giờ. Và bạn cũng muốn tham gia vào ngành du lịch đang rất phát triển trong và ngoài nước này. Bạn cần các thông tin về hồ sơ và thủ tục để thành lập công ty. Luật Blue xin được chia sẻ cùng các bạn về các thủ tục để thành lập công ty du lịch tại Thanh Hóa bao gồm các thông tin và các bước cụ thể như sau.

images (24)

Nguồn Internet

Bước 1: Các hồ sơ thủ tục để xin thành lập công ty.

1. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Trước tiên bạn phải tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi pháp nhân đặt trụ sở:

Hồ sơ gồm có:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

– Điều lệ công ty theo mẫu phù hợp với các loại hình doanh nghiệp.

– Danh sách cổ đông/ danh sách thành viên.

– Giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông và thành viên.

– Giấy tờ chứng minh vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh có yêu cầu.

– Chứng chỉ hành nghề đối với những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu.

2. Xin giấy phép kinh doanh du lịch:

Sau khi đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sở văn hoá và Du lịch và Tổng cục du lịch như sau:

2.1. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa:

– Đơn đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa.

– Phương án kinh doanh lữ hành nội địa.

+ Chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa.

– Giấy xác nhận hoạt động lữ hành nội địa.

+ Thời gian ít nhất ba năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.

– Bản sao có chứng thực thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa.

+ Có 3 hướng dẫn viên du lịch.

– Giấy tờ khác về chứng thực cá nhân người điều hành du lịch.

2.2. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế:

– Đơn đề nghị cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao y.

– Phương án kinh doanh lữ hành quốc tế.

– Bản xác nhận số năm kinh nghiệm của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế (4 năm).

– 3 bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

– Bản xác nhận số tiền ký quỹ tại ngân hàng (250 triệu đồng).

– Hợp đồng thuê trụ sở, văn phòng, địa điểm kinh doanh hợp pháp.

– Một số giấy tờ, tài liệu khác cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu kèm theo.

Công ty du lịch nên đăng ký thêm một số ngành nghề sau:

+ Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch

chi tiết: Các dịch vụ phục vụ khách du lịch (không bao gồm kinh doanh phòng hát Karaoke, quán bar, vũ trường)

+ Đại lý du lịch

+ Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải

chi tiết: Dịch vụ làm thủ tục visa, hộ chiếu Đại lý bán vé máy bay, tàu hỏa

+ Dịch vụ lưu trú ngắn ngày

chi tiết: – Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ (không bao gồm kinh doanh vũ trường, quán bar, phòng hát karaoke);

+ Vận tải hành khách đường bộ khác

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu lên sở KHĐT (doanh nghiệp có thể đăng ký nhiều con dấu theo Luật Doanh Nghiệp 2014)

Bước 4: Các công việc cần thiết sau khi có quyết định thành lập công ty:

+ Treo biển hiệu

+ Liên hệ với cơ quan thuế để thực hiện hồ sơ thuế ban đầu

+ Nộp thông báo phương pháp tính thuế (nếu có)

+ Mở tài khoản ngân hàng của công ty, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với sở KHĐT,

+ Đăng ký mua chữ ký số, sau đó đăng ký nộp thuế điện tử

+ Nộp thông báo đặt in cho cơ quan thuế và tiến hành in hóa đơn

+ Kê khai và nộp thuế môn bài

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ doanh nghiệp nộp hồ sơ tại sở du lịch.
Trong thời hạn 10 ngày (mười ngày) làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch hoàn thành việc thẩm định hồ sơ và gửi văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ đến cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương để xem xét, cấp giấy phép; trường hợp không đủ tiêu chuẩn để đề nghị cấp giấy phép thì cơ quan nhà nước về du lịch cấp tỉnh thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho doanh nghiệp biết;

Trong thời hạn 10 ngày (mười ngày) làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ và văn bản đề nghị của Sở Du lịch, Tổng cục Du lịch có trách nhiệm xem xét, cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối cấp giấy phép thì phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do cho Sở Du lịch và doanh nghiệp biết.

Trên đây là một số thông tin cũng như trình tự các bước để thành lập công ty du lịch, các thủ tục cần thiết để thành lập công ty du lịch tại Thanh Hóa. Hy vọng sau khi xem xong bài viết sẽ giúp ích cho quý vị trong việc quyết định tiến hành thành lập công ty. Các vấn đề thắc mắc xin liên hệ với công ty luật Blue tại Thanh Hóa, đội ngũ chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý vị.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận