Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Dịch vụ xin cấp sổ đỏ tại Thanh Hóa

Để hoàn tất thủ tục làm sổ đỏ tại Thanh Hóa nhanh nhất thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ xin cấp sổ đỏ. Theo đó, hồ sơ sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận (theo mẫu)
 • Tờ khai lệ phí trước bạ
 • Từ khai thuế thu nhập cá nhân
 • Sơ đồ thửa đất
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất
 • Hợp đồng mua đất hay chuyển nhượng đất
 • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bên nhận chuyển nhượng.
Hình minh họa

Hình minh họa

Dịch vụ làm sổ đỏ tại Thanh Hóa nhanh nhất của công ty Tư vấn Blue sẽ tư vấn luật cho quý vị hợp được cấp sổ đỏ (hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất như sau:

 • Người đang sử dụng đất có đủ điều kiện được cấp sổ đỏ theo quy định tại Điều 100, Điều 101, Điều 102 của Luật Đất đai.
 • Cá nhân, tổ chức được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ sau ngày 1/7/2014.
 • Cá nhân, tổ chức, nhận chuyển nhượng, tặng cho, được thừa kế, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà; nhận chuyển nhượng khi xử lý hợp đồng thế chấp để thu hồi nợ.
 • Cá nhân, tổ chức được sử dụng đất theo kết quả hòa giải thành đối với tranh chấp đất đai; theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án hoặc quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Cá nhân, tổ chức trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Hà Nội.
 • Cá nhân được Nhà nước thanh lý nhà ở gắn liền với đất ở; cá nhân mua nhà ở thuộc quyền sở hữu của Nhà nước.
 • Cá nhân, tổ chức sử dụng đất tách thửa, hợp thửa; nhóm người sử dụng đất hoặc các thành viên hộ gia đình, hai vợ chồng, tổ chức sử dụng chia tách, hợp nhất quyền sử dụng đất hiện có.
 • Người sử dụng đất đề nghị cấp đổi hoặc cấp lại sổ đỏ đã bị mất hoặc bị hư hỏng.

Dịch vụ xin cấp sổ đỏ của Công ty luật Blue

 • Xin cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;
 • Xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các dự án;
 • Thủ tục sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà;
 • Thủ tục cho tặng nhà và quyền sử dụng đất;
 • Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà;
 • Tư vấn soạn thảo hợp đồng và tư vấn pháp lý trong quá trình làm sổ đỏ, sang tên nhà đất;
 • Và các dịch vụ pháp lý khác liên quan đến sổ đỏ, nhà đất

Thời gian xử lý đơn xin cấp sổ đỏ

Thủ tục Đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng của tổ chức đầu tư xây dựng là không quá 15 ngày giảm 15 ngày (quy định trước đây là không quá 30 ngày).

Thủ tục đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất khi thay đổi tài sản gắn liền với đất là không quá 15 ngày giảm 05 ngày so với quy định trước đây.

Thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất trong các trường hợp trúng đấu giá quyền sử dụng đất; giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai; xử lý hợp đồng thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; kê biên bán đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất để thi hành án; chia, tách, hợp nhất, sáp nhập tổ chức, chuyển đổi công ty; thỏa thuận hợp nhất hoặc phân chia quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình, của vợ và chồng, nhóm người sử dụng đất là không quá 10 ngày, giảm 05 ngày.

Thủ tục tách thửa, hợp thửa đất; thủ tục đăng ký đất đai đối với trường hợp được Nhà nước giao đất để quản lý là không quá 15 ngày giảm 05 ngày.

Thủ tục gia hạn sử dụng đất là không quá 07 ngày, giảm 08 ngày.

Thủ tục xác nhận tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân khi hết hạn sử dụng đất là không quá 05 ngày giảm 05 ngày.

Thủ tục đăng ký biến động do đổi tên người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc thay đổi về hình dạng, kích thước, diện tích, số hiệu, địa chỉ thửa đất hoặc thay đổi hạn chế quyền sử dụng đất hoặc thay đổi về nghĩa vụ tài chính hoặc thay đổi về tài sản gắn liền với đất so với nội dung đã đăng ký là không quá 10 ngày giảm 05 ngày.

Thủ tục xóa đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là không quá 03 ngày, giảm 02 ngày.

Chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ hoặc chồng thành của chung vợ và chồng là không quá 05 ngày giảm 05 ngày.

Cấp đổi Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng là không quá 07 ngày giảm 03 ngày.

Cấp lại Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng bị mất là không quá 10 ngày giảm 20 ngày.

Đồng thời, để rõ trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, Bộ TN&MT cũng quy định rõ thời hạn Văn phòng đăng ký đất đai gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế là không quá 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; thời hạn cơ quan thuế thông báo nghĩa vụ tài chính cho người sử dụng đất không quá 5 ngày kể từ ngày nhận được thông tin địa chính do Văn phòng đăng ký đất đai chuyển đến.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục xin cấp sổ đỏ hoặc cần sử dụng dịch vụ xin cấp sổ đỏ tại Thanh Hóa nhanh chóng và uy tín, quý vị hãy liên hệ Tư vấn Blue  để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận