Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile

Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội lần đầu cung cấp thông tin về vụ việc liên quan đến Nhật Cường Mobile

Chiều 21/5, tại cuộc họp báo Thành ủy Hà Nội, người phát ngôn UBND TP Hà Nội – ông Phạm Quí Tiên, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin về vụ việc liên quan đến Nhật Cường Mobile.

Theo người phát ngôn UBND TP Hà Nội, ngày 9/5, UBND TP Hà Nội biết thông tin Cơ quan CSĐT Bộ Công an tổ chức khám xét các cửa hàng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường và nhà riêng của lãnh đạo công ty này.

Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh, đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết thông tin quan tâm đến Công ty Nhật Cường cùng nhiều dự án ở TP Hà Nội và lo lắng ảnh hưởng đến các hoạt động của thành phố. Trong đó, cũng có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan.

Ông Phạm Quí Tiên - Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội.

Ông Phạm Quí Tiên – Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội.

“Điều này dẫn đến bạn đọc và nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt đến sự chỉ đạo và điều hành của thành phố” – ông Tiên nói.

Về vấn đề này, đại diện TP Hà Nội thông tin về 3 nội dung chính: “Thứ nhất, hiện nay, hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của Thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.

Thứ hai, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban TP và các cơ quan chức năng của TP đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của TP do nhiều đơn vị thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, liên quan đến các thông tin chưa chính xác như tôi nói trên, ngày 10/5/2019, UBND TP Hà Nội kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác vụ việc và đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền”.

Bên cạnh đó, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội khẳng định, các phần mềm hành chính công ở TP Hà Nội đang hoạt động bình thường. Đối với các phần mềm phục vụ hành chính công, TP Hà Nội đã tính toán tất cả các giải pháp để đảm bảo sự hoạt động, cũng như bảo mật cho người dân.

Theo VTCNews

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon