Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Hướng dẫn thay đổi tên doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Tên doanh nghiệp là hình ảnh, là thương hiệu công ty, giúp đối tác có thể tìm kiếm dễ dàng và chính xác, thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển. Tên doanh nghiệp được ghi trong giấy phép kinh doanh và được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Trong quá trình kinh doanh vì lý do nào đó, doanh nghiệp muốn đổi tên, trường hợp này Tư vấn Blue xin hướng dẫn thay đổi tên doanh nghiệp tại Thanh Hóa như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Chọn tên mới theo tuân theo luật doanh nghiệp

Tên trùng và tên gây nhầm lẫn

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Các trường hợp sau đây được coi là gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký:

  • Các trường hợp theo quy định tại Khoản 2 Điều 42 Luật Doanh nghiệp;
  • Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;
  • Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài không được trùng với tên viết bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký. Tên viết tắt của doanh nghiệp không được trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký. Việc chống trùng tên này áp dụng trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.
  • Các doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) có tên trùng, tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không bắt buộc phải đăng ký đổi tên.
  • Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có tên trùng và tên gây nhầm lẫn tự thương lượng với nhau để đăng ký đổi tên doanh nghiệp hoặc bổ sung tên địa danh để làm yếu tố phân biệt tên doanh nghiệp.

Quý vị chỉ cần cung cấp tên công ty dự định đặt cho Tư vấn Blue, chúng tôi sẽ giúp khách hàng tra cứu và đưa ra một số phương án có khả năng đăng ký nếu tên mà khách hàng cung cấp đã bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với công ty khác.

Soạn thảo hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp

Sau khi chọn được tên doanh nghiệp tiến hành soạn hồ sơ và nộp lên sở kế hoạch đầu tư.

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu II – 1 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT

Trong thông báo phải có đủ các nội dung sau:

  • Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
  • Tên dự kiến thay đổi;
  • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty

Biên bản và quyết định của chủ tịch hội đồng cổ đông đối với Công ty Cổ phần, của chủ tịch Hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, quyết định của Chủ sở hữu đối với Công ty TNHH một thành viên hoặc doanh nghiệp tư nhân về việc đổi tên doanh nghiệp.

Công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khắc con dấu pháp nhân và công bố mẫu dấu

Trên con dấu doanh nghiệp có tên công ty và mã số doanh nghiệp, nên khi thay đổi tên doanh nghiệp phải thay đổi con dấu và công bố mẫu dấu.

Tư vấn Blue sẽ nhận ủy quyền và thực hiện thủ tục này thay khách hàng.

Nếu quý vị có nhu cầu thay đổi tên doanh nghiệp, hoặc còn vướng mắc về nội dung hướng dẫn thay đổi tên doanh nghiệp tại Thanh Hóa, hãy liên hệ Tư vấn Blue qua hotline 0912 751 556 – 0973 185 258 để được tư vấn miễn phí, sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận