Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Việc thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam cần nhiều giấy tờ, thủ tục nên tương đối khó khăn cho cá nhân, công ty muốn thành lập. Công ty tư vấn Blue với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp đặc biệt là thành lập công ty, Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp. Với mục tiêu chính giảm thiểu thời gian và chi phí cho khách hàng được ưu tiên hàng đầu. Thực hiện mọi yêu cầu khách hàng về lĩnh vực pháp lý. Tư vấn Blue xin chia sẻ một số kiến thức pháp luật về thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam:

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam (Nguồn internet)

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam (Nguồn internet)

Điều kiện để thương nhân nước ngoài thành lập chi nhánh tại Việt Nam

 • Là thương nhân được pháp luật nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;
 • Đã hoạt động không dưới 05 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.
 • Giấy phép thành lập Chi nhánh tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài có thời hạn 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài trong trường hợp pháp luật nước ngoài có quy định thời hạn Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam bao gồm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động chi nhánh có chữ ký của công ty mẹ.
 • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của công ty nước ngoài.
 • Văn bản của thương nhân nước ngoài cử hoặc bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;.
 • Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất hoặc giấy tờ có giá trị tương đương do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi công ty nước ngoài thành lập cấp hoặc xác nhận, chứng minh sự tồn tại và hoạt động của công ty nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.
 • Bản sao Điều lệ hoạt động của chi nhánh.
 • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu chi nhánh.
 • Tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở chi nhánh bao gồm: Bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc bản sao tài liệu chứng minh thương nhân có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở chi nhánh. Bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở chi nhánh theo quy định của pháp luật.

Điều kiện chung về hồ sơ cấp Giấy phép thành lập của Chi nhánh:

 • Các giấy tờ do cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp hay xác nhận phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và dịch ra tiếng Việt; bản dịch, bản sao phải được công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Bản sao các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp hay xác nhận phải được công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nộp hồ sơ

 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ thì đến nộp hồ sơ tại Bộ Công thương.
 • Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra và yêu cầu bổ sung nếu như hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ.
 • Việc yêu cầu bổ sung hồ sơ được thực hiện tối đa một lần trong suốt quá trình giải quyết hồ sơ.
Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam (Nguồn internet)

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam (Nguồn internet)

Thời hạn giải quyết và nhận kết quả

 • Thời hạn giải quyết: Trong trường hợp việc thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam cần có ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành thì trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản lấy ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành.
 • Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được văn bản của cơ quan cấp phép, Bộ quản lý chuyên ngành rõ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý về việc thành lập chi nhánh.
 • Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được văn bản trả lời của Bộ quản lý chuyên ngành. Cơ quan cấp giấy phép phải cấp giấy phép hoặc không cấp giấy phép thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam. Trong trường hợp không cấp phép phải có văn bản nêu rõ lý do.

Nhận kết quả:

 • Theo thời gian ghi trong giấy hẹn, người nộp hồ sơ mang theo giấy hẹn đến Bộ Công thương để nhận giấy phép thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Liên hệ đến Tư vấn Blue nếu bạn có thắc mắc về thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam để được tư vấn pháp luật.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận