Văn phòng luật sư doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ kế toán

Hiện nay các công ty cung cấp các dịch vụ về kế toán phát triển rất nhanh chính vì lẽ đó nên nhu cầu thành lập công ty dịch vụ kế toán cũng tăng cao. Như chúng ta đã biết điều kiện thành lập doanh nghiệp nói chung bao gồm những hồ sơ và thủ tục cần thiết cũng như vốn điều lệ, tên doanh nghiệp và chủ sở hữu,… Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán nói riêng có khác những quy định gì? thủ tục thành lập công ty dịch vụ kế toán như thế nào? Luật Blue Thanh Hóa xin chia sẻ với quý vị những nội dung sau.

tải xuống (47)

Nguồn Internet

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán là một tổ chức đứng ra nhận làm các công việc thuộc phòng kế toán của công ty theo một thỏa thuận về nguyên tắc, hợp đồng làm việc mà không chịu sự quản lý cũng như không thuộc quân số của công ty đó.

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán là một loại hình hiện đang rất phát triển trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

Các điều kiện pháp lý để thành lập công ty dịch vụ kế toán:

 Về hình thức công ty dịch vụ kế toán:

Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.Để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có ít nhất hai người có chứng chỉ hành nghề kế toán, trong đó có một trong những người quản lý doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán theo quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định 129.

 Về cơ cấu tổ chức công ty dịch vụ kế toán:

Việc thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải tuân theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và theo quy định của Nghị định 129.

 Về ngành nghề kinh doanh dịch vụ kế toán:

Doanh nghiệp dịch vụ kế toán được đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định tại Điều 43 của Nghị định 129.

Về chứng chỉ hành nghề – nhân sự công ty dịch vụ kế toán:

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp dịch vụ kế toán phải đảm bảo có ít nhất một người quản lý doanh nghiệp có chứng chỉ hành nghề kế toán quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và Điều 40 của Nghị định 129.
Cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán:

Căn cứ Điều 55 của Luật Kế toán, cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán được quy định như sau:

– Cá nhân có chứng chỉ hành nghề kế toán và có các điều kiện khác theo quy định của pháp luật được phép đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và đăng ký nộp thuế như hộ kinh doanh cá thể.

– Cá nhân đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán phải có văn phòng và địa chỉ giao dịch.

 Điều kiện để xin giấy phép đăng ký ngành, nghề dịch vụ kế toán thuế cho doanh nghiệp

– Chứng chỉ hành nghề Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp; ít nhất 02 chứng chỉ.

– Người đại diện trước pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề từ 02 năm trở lên; 01 chứng chỉ.

 Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

  • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ doanh nghiệp.
  • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc danh sách thành viên hợp danh.
  • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của thành viên là cá nhân; bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thành viên là tổ chức; bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức đó;.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn: 03 – 06 ngày làm việc.

Kết quả nhận được: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về các điều kiện để thành lập công ty dịch vụ kế toán cũng như trình tự các hồ sơ thủ tục để thành lập công ty dịch vụ kế toáncông ty luật Blue Thanh Hóa muốn gửi đến quý vị. Mọi vấn đề còn thắc mắc chưa rõ, quý vị có thể liên hệ với công ty luật Blue Thanh Hóa để được hướng dẫn cụ thể hơn. Luật Blue Thanh Hóa luôn đồng hành cùng quý vị. Xin cảm ơn.

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận