Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Thủ tục thành lập công ty vật liệu xây dựng

Hiện nay ở các thành phố lớn nhu cầu về nhà ở tăng cao, do nguồn lao động từ nông thôn đổ dồn lên thành phố để làm thuê. Trước nhu cầu ngày càng tăng đó, nhiều người có ý tưởng mở doanh nghiệp chuyên về cung cấp vật liệu xây dựng nhưng chưa hoàn toàn hiểu cần chuẩn bị những giấy tờ gì? tư vấn Blue Thanh Hóa xin được chia sẻ với quý vị các bước để hoàn thành thủ tục thành lập công ty vật liệu xây dựng như sau.

vlxd

Ảnh minh họa

Khái niệm về Vật liệu xây dựng:

Vật liệu xây dựng được biết đến qua các công trình xây dựng nhà ở, cầu cống, đường xá….nó bao gồm các vật liệu sẵn có trong tự nhiên như: cát, sỏi, đất sét, đá, gỗ, …và các nguyên vật liệu nhân tạo như: sắt, thép, xi măng, gạch, ngói… được con người sử dụng trong hoạt động xây dựng.

Khi muốn kinh doanh vật liệu xây dựng, bạn có thể lựa chọn một trong các mô hình sau: hộ kinh doanh cá thê; công ty tư nhân; công ty TNHH 1 TV, công ty TNHH 2 TV trở lên, công ty cổ phần….

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp:

Soạn thảo và nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp gồm những giấy tờ cơ bản sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần);
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
  • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;

Lưu ý: Bản sao hợp lệ các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc bản sao đã được đối chiếu với bản chính.

  • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;
  • Giấy ủy quyền cho tư vấn Blue Thanh Hóa (trong trường hợp lựa chọn dịch vụ của công ty).

Công việc cần làm sau khi thành lập công ty:

Thứ nhất: Việc đầu tiên khách hàng cần làm là đặt và treo biển công ty tại trụ sở công ty, nếu không tiến hành treo biển hoặc không hoạt động tại địa chỉ công ty sẽ bị cán bộ Thuế kiểm tra và sẽ bị khóa mã số thuế, phạt tiền.

Thứ hai: Là phải mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch & Đầu tư thành phố trực thuộc. Việc mở tài khoản ngân hàng công ty được dùng để thanh toán các khoản thuế của doanh nghiệp hoặc các hoạt động khác của công ty. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn ngân hàng uy tín để tiến hành thủ tục mở tài khoản(hạn thông báo tài khoản ngân hàng là 10 ngày sau khi nhận được giấy đăng ký kinh doanh)

Thứ ba: Là mua chữ ký số, là một thiết bị điện tử có tác dụng thay thế chữ ký viết tay trong các văn bản điện tử của công ty như tờ khai thuế môn bài, thuế VAT, kê khai hải quan… Hiện nay có rất nhiều chữ ký số nổi tiếng như: Viettel, new -CA, VNPT nhưng chất lượng nhất vẫn là chữ ký số new CA, hiện đang được Việt Luật cung cấp với chi phí 1.600.000 đồng cho 3 năm sử dụng.xem chi tiết tại đây: Dịch vụ chữ ký số giá rẻ

Thứ tư: Đăng ký nộp thuế điện tử, hiện nay nhà nước đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp phải nộp thuế bằng hình thức thuế điện tử. nên sau khi thành lập doanh nghiệp phải nhanh chóng đăng ký nộp thuế để tránh bị phạt tiền hoặc đóng mã số.

Thứ năm: Việc cần làm của các doanh nghiệp đó là Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài. Sau khi đã mua chữ ký số khách hàng cần dùng chữ ký số cho soạn thảo tờ khai thuế môn bài và nộp bằng hình thức điện tử sau khi đã được chấp thuận khách hàng sẽ dùng chữ ký số nộp thuế điện tử theo bậc thuế môn bài khi thành lập và cho những lần nộp thuế môn bài tiếp theo.

Thứ sáu: Phát hành hóa đơn điện tử. theo quy định của nhà nước kể từ ngày 1/11/2018 toàn bộ doanh nghiệp thành lập mới sẽ phải chuyển sang hóa đơn điện tử.việc sử dụng hóa đơn điện tử phải được cơ quan thuế chấp thuận, nên phải làm hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử mới có thể sử dụng hóa đơn. Trước khi làm hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử phải có mẫu hóa đơn và phần mềm hóa đơn điện tử. Việt Luật cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử new – invoice đi theo số hóa đơn khách hàng đăng ký, khách hàng có thể tham khảo như sau:

+ 500 số: 1.320.000 đồng
+ 300 số: 1.100.000 đồng
+ 200 số: 770.000 đồng

Trên đây là các thông tin để giúp quý vị hoàn thành thủ tục thành lập công ty vật liệu xây dựng mà tư vấn Blue Thanh Hóa tư vấn. Nếu quý vị cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận