Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Hướng dẫn thành lập công ty hợp danh tại Thanh Hóa

Công ty hợp danh là loại hình công ty đối nhân, trong đó có ít nhất hai thành viên hợp danh (đều là cá nhân) cùng hoạt động thương mại dưới một pháp nhân chung và cùng liên đới chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của công ty. Ngoài các thành viên hợp danh, công ty hợp danh còn có thể có thêm các thành viên góp vốn. Tư vấn Blue xin hướng dẫn  thành lập công ty hợp danh tại Thanh Hóa như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Đặc điểm loại hình công ty hợp danh

Thành viên hợp danh phải là cá nhân. Một thành viên hợp danh của công ty hợp danh không được phép làm chủ doanh nghiệp tư nhân, làm thành viên hợp danh của một công ty hợp danh khác, hoặc làm chủ hộ kinh doanh, ngoại trừ trường hợp được sự đồng ý của các thành viên hợp danh còn lại.

Thành viên hợp danh chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác của công ty. Điều này có nghĩa nếu công ty kinh doanh thất bại, thành viên hợp danh sẽ phải sử dụng các tài sản cá nhân của mình (tiền, nhà, đất, xe ôtô, v.v.) để trang trải các khoản nợ của công ty.

Thành viên góp vốn chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty hợp danh trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty

Một thành viên hợp danh không được phép nhân danh cá nhân hoặc nhân danh người khác để thực hiện hoạt động kinh doanh trong cùng ngành nghề kinh doanh của công ty hợp danh để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của cá nhân, tổ chức khác. Ngoài ra, một thành viên hợp danh không được phép chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình tại công ty cho người khác.

Công ty Hợp danh do Hội đồng Thành viên quản lý. Hội đồng Thành viên bầu một thành viên làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên, đồng thời làm giám đốc hoặc tổng giám đốc công ty nếu điều lệ công ty không có quy định khác.

Không có giới hạn về số lượng địa điểm kinh doanh của một công ty hợp danh.

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ dưới đây trước khi tiến hành nộp hồ sơ

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Mẫu giấy theo Phụ lục I-5 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);
  • Điều lệ công ty (có họ, tên và chữ ký của các thành viên hợp danh);
  • Danh sách thành viên;
  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:
  • Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Trình tự thành lập công ty

Để thực hiện nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh, người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Thanh Hóa, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính theo trình tự nộp hồ sơ như sau:

Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

  • Nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp;
  • Nhận Giấy biên nhận từ cán bộ nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.
  • Số lượng hồ sơ: 01 bộ
  • Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Các thủ tục sau thành lập công ty cần thực hiện

♥ Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp
♥ Thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp
♥ Treo biển tại trụ sở công ty
♥ Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế
♥ Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử .
♥ Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử
♥ In và đặt in hóa đơn

Trên đây là nội dung tư vấn Blue hướng dẫn thành lập công ty hợp danh tại Thanh Hóa, nếu quý vị còn vướng mắc hãy liên hệ qua hotline 0912 751 556 – 0973 185 258 để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon