Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Sự khác nhau giữa địa điểm kinh doanh và chi nhánh công ty tại Thanh Hóa

Bạn đang muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh thêm một lĩnh vực mới tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa, để đầu tư phát triển cho công ty mẹ. Tuy nhiên bạn không biết lựa chọn địa điểm kinh doanh, hoặc chi nhánh công ty để mở rộng mạng lưới. Bạn có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bạn trực tiếp trong lĩnh vực này.

thanh-lap-cong-ty-tai-hoang-mai-tron-goi

Sự khác nhau giữa chi nhánh và địa điểm kinh doanh tại Thanh Hóa.
1. Về tổ chức hạch toán, kế toán và kê khai thuế
Chi nhánh có thể hoạch toán phụ thuộc hoặc độc lập. Như vậy chi nhánh có thể đăng ký mã số thuế riêng, hóa đơn riêng.
Địa điểm kinh doanh hoàn toàn phụ thuộc vào trụ sở chính. Hình thức kê khai thuế tập trung. Sử dụng hóa đơn của công ty. Hoạt động theo sự chỉ đạo của công ty.
2. Về con dấu
Chi nhánh được phép đăng ký và sử dụng con dấu cho hoạt động của chi nhánh.
Địa điểm kinh doanh không được đăng ký và sử dụng con dấu.
3. Phạm vi thành lập
Chi nhánh công ty có thể đặt tại tỉnh thành phố trực thuộc trung ương khác không phải tỉnh thành phố đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.
Địa điểm kinh doanh chỉ được phép mở ở cùng tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Hy vọng bài viết trên của tư vấn Blue chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được khái quát phần nào về câu hỏi “ địa điểm kinh doanh là gì ” và phân biệt được với chi nhánh để đưa ra những chiến lượt kinh doanh tốt nhất cho mình.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon