Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Thành lập chi nhánh doanh nghiệp tư nhân tại Thanh Hóa

Với mục đích mở rộng quy mô, hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tăng cường hơn nữa sự trao đổi, giao dịch với các đối tác, doanh nghiệp tư nhân thường có xu hướng thành lập đơn vị phụ thuộc của mình tại các địa bàn khác nhau trên một địa giới hành chính tỉnh/thành phố. Trong bài viết này tư vấn Blue xin tư vấn thành lập chi nhánh doanh nghiệp tư nhân tại Thanh Hóa như sau:

Thành lập chi nhánh công ty tại Thanh Hóa (nguồn internet)

Thành lập chi nhánh công ty tại Thanh Hóa (nguồn internet)

Khái niệm và đặc điểm của chi nhánh

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 thì: Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Những đặc điểm pháp lý cơ bản của Chi nhánh:

Thứ nhất, Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, là bộ phận không thể tách rời trong hoạt động với doanh nghiệp.

Thứ hai, chức năng hoạt động và hoạt động của Chi nhánh giống như một công ty thu nhỏ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp.

Thứ ba, Chi nhánh công ty không có tư cách pháp nhân và chỉ thực hiện hoạt động của mình theo nội dung đã đăng ký cũng như quy định của Công ty mẹ.

Hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm:

1. Thông báo lập chi nhánh doanh nghiệp tư nhân, nội dung bao gồm:

  • Mã số doanh nghiệp;
  • Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
  • Tên chi nhánh, văn phòng đại diện dự định thành lập;
  • Địa chỉ trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện;
  • Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện;
  • Thông tin đăng ký thuế;
  • Họ, tên; nơi cư trú, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp

2. Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.

3. Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu chi nhánh.

4. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

5. Quyết định bằng văn bản của Chủ doanh nghiệp về việc thành lập chi nhánh;

6. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân sau:

  • Công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;
  • Người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Sở kế hoạch đầu tư.

Nộp bản Giấy: Hồ sơ nộp tại bộ phận một cửa của Sở kế hoạch đầu tư nơi chi nhánh đặt trụ sở chính.

Nộp hồ sơ online: Hồ sơ được scan bằng File PDF hoặc File Ảnh nộp tại cổng thông tin đăng ký kinh doanh thông qua tài khoản Sở cấp.

Thời hạn giải quyết:

Thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh là 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Trình tự thực hiện:

Bước 1. Nộp hồ sơ: doanh nghiệp nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký kinh doanh tại Bộ phận một cửa liên thông về Đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ: Cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện tiếp nhận hồ sơ thì lập Giấy biên nhận (gồm 02 bản), một bản giao cho người nộp hồ sơ, một bản được luân chuyển cùng hồ sơ để giải quyết việc đăng ký kinh doanh.

Bước 3. Trả kết quả: Người đứng đầu chi nhánh nộp lại Giấy biên nhận và nhận kết quả tại bộ phận một cửa liên thông đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Lưu ý:  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, trong thời hạn 30 ngày doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh

Mọi vấn đề vướng mắc về thành lập chi nhánh doanh nghiệp tư nhân tại Thanh Hóa, quý vị hãy liên hệ tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon