Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Trình tự, thủ tục thay đổi tên công ty, doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Với xu thế phát triển của xã hội việc các doanh nghiệp thay đổi tên cho phù hợp với nhu cầu quảng bá phát triển doanh nghiệp không còn xa lạ.Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ trình tự thủ tục đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp.Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp công ty tư vấn Blue Thanh Hóa sẽ cung cấp một số thông tin về trình tự, thủ tục thay đổi tên công ty, doanh nghiệp tại Thanh Hóa như sau.

tải xuống (49)

Nguồn Internet

 Tra cứu tên doanh nghiệp

Điều đầu tiên khi quý vị thực hiện trình tự thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp tại Nghệ An trước hết doanh nghiệp phải tiến hành tra cứu tên công ty trên cổng thông tin quốc về đăng ký doanh nghiệp để xác minh xem tên dự định đặt có trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký không.

Các trường hợp được xác định là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký bao gồm:

  • Tên dự định đăng ký được đọc giống với tên doanh nghiệp đã đăng ký.
  • Tiết viết tắt trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký.
  • Tiếng bằng tiếng nước ngoài trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký.
  • Tên riêng dự định đặt chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên hoặc các chữ cái.
  • Tên riêng dự định đặt chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi các ký hiệu như “.”, “+”, “_”, “&”.
  • Tên riêng dự định đặt chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi chữ “ tân” ngay trước và chữ “mới” ngay sau. Hoặc chữ khác bởi từ “Miền Bắc, miền Nam, miền Tây, miền Đông”.
  • Sau khi đã chọn được tên công ty mới, doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi tại Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Nghệ An nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Các bước để thay đổi tên công ty, doanh nghiệp.

Bước 1: Doanh nghiệp gửi thông báo đến phòng đăng kí kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Nội dung thông báo gồm:

-Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp và mã số thuế).

-Tên dự kiến thay đổi.

-Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Bước 2: Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và đăng ký đổi tên doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.

Lưu ý: Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

 

Quy trình đổi tên công ty được tiến hành như sau:

1. Nội dung việc thay đổi tên công ty:

–Thay đổi tên công ty bằng tiếng việt.

– Thay đổi tên công ty bằng tiếng anh.

– Thay đổi tên viết tắt của công ty.

2. Thủ tục hồ sơ thay đổi tên công ty bao gồm:

– Biên bản họp về việc đổi tên.

– Quyết định về việc thay đổi tên.

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh.

– Thông bao lập sổ đăng ký thành viên hoặc cổ đông.

– Giấy ủy quyền.

– Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp hoặc mã số thuế, số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Tên dự kiến thay đổi.

– Họ, tên, chứ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

3. Nơi nộp hồ sơ thay đổi tên công ty:

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ một cửa của sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

4. Thời gian thực hiện:

Bạn phải chờ 5 ngày mới có giấy phép mới và 4 ngày có con dấu mới.

* Những điều cần lưu ý khi đổi tên công ty:

– Trong thủ tục thay đổi tên công ty bạn được cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh với tên mới chứ không cần thay đổi giấy phép kinh doanh. Bạn được sử dụng giấy phép kinh doanh với tên cũ cho tới khi lấy được giấy phép kinh doanh với tên mới.

– Việc thay đổi tên công ty không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

– Khi thay đổi tên công ty cần phải tra cứu xem tên công ty có trùng với công ty đã đăng ký rồi hay không.

Trên đây là những thông tin cũng như trình tự, thủ tục thay đổi tên công ty, doanh nghiệp tại Thanh Hóacông ty tư vấn Blue Thanh Hóa muốn gửi đến quý vị. Hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý vị.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon