Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục cần thiết để xin visa sang hàn quốc tại Thanh Hóa

Hàn Quốc đất nước chiếm tỷ lệ là điểm đến của người dân rất cao, Visa Hàn Quốc luôn được xem là một trong các loại visa phổ biến nhất vì nhu cầu người Việt Nam sang Hàn Quốc để du lịch, thăm thân, hoặc công tác ngày càng cao.  Do nhiều người còn thiếu hiểu biết về các thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch nên gặp không ít khó khăn trong vấn đề này, trong bài này công ty tư vấn Blue xin được chia sẻ đến quý khách hàng các thủ tục cần thiết để xin visa sang hàn quốc tại Thanh Hóa.

Xin-visa-di-HQ-co-kho-khong1-774

                                                                                                                         Nguồn Internet

Visa nhập cảnh Hàn quốc là yêu cầu bắt buộc với người Việt trừ một số trường hợp đặc biệt được quy định cụ thể, bởi vì Việt nam không phải là nước được miễn thị thực vào Hàn. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp mà người đi phải làm visa theo loại khác nhau. Vậy các loại visa nhập cảnh hàn quốc được phân chia như sau:

1. Phân chia theo hình thức sử dụng để nhập cảnh

Có hai loại visa chính được phân chia theo ngày và lượt di chuyển, hạn sử dụng mà quý vị cần biết. Các loại visa nhập cảnh hàn quốc được phân chia theo tuyến và lượt đi, thời hạn.

Đó là hai loại visa chính:

– Single visa: Visa này được phát hành trong 3 tháng, là loại visa chỉ cho phép người đi nhập cảnh một lần.

– Multiple visa: Visa này có thể gia hạn, được phát hành phục vụ việc nhập cảnh nhiều lần, cho phép công dân di chuyển liên tục và thường xuyên.

Tùy từng trường hợp cơ bản mà người di chuyển sẽ được cấp phép theo visa Single hay Multiphe. Người đi cần chú ý loại hình của visa để đi trong thời gian được quy định cũng như hình thức sử dụng đúng. Nếu vượt thời gian và sử dụng không đúng quyền hạn visa mà nhân viên công vụ phát hiện ra sẽ bị trục xuất ngay.

2. Phân chia visa theo tình trạng lưu trú

Các loại visa nhập cảnh hàn quốc phân chia theo tình trạng lưu trú cơ bản thành 4 nhóm chính như sau:

– Visa công vụ / visa ngoại giao: loại visa này chia thành 3 loại cơ bản A-1, A-2, A-3

– Visa Lao động: được kí hiệu là E và đánh dấu theo từ 1 đến 10, phân chia theo công việc lao động của người di chuyển. Bên cạnh đó có visa lao động ngày lễ H-1.

– Visa lưu trú ngắn hạn và visa hoạt động phi lợi nhuận: được ký hiệu là C với 4 dạng visa từ C-1 đến C-4.

– Visa lưu trú dài hạn: được ký hiệu bởi D, F, G theo từng diện lưu trú của người nhập cảnh.

Một số loại visa Hàn Quốc dành cho từng đối tượng:

Visa du lịch Hàn Quốc

– Hộ chiếu: Mỗi quyển hộ chiếu đều có thời hạn nhất định, sau thời hạn đó người sở hữu phải tiến hành gia hạn. Điều kiện thời hạn visa buộc phải trên 6 tháng mới có thể xin được visa du lịch dưới 90 ngày.

– Đơn xin cấp visa: Tại đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, bạn có thể xin đơn cấp visa tại quầy chăm sóc và điền các thông tin theo hướng dẫn. Toàn bộ form tờ đơn đều thiết kế bản quốc tế bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nên nếu chưa có kinh nghiệm làm đơn thì bạn cần làm từ từ và hỏi những người đã có kinh nghiệm tại đó. Khi đi nhớ mang theo một tấm ảnh 3,5 × 4,5cm (không được chỉnh sửa quá nhiều) để cho vào hồ sơ. Với trường hợp đi kèm theo trẻ em thì dán ảnh của em bé lên mục 34 phía cuối đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.

– Giấy tờ cá nhân: Những loại giấy tờ chứng minh xuất thân, nghề nghiệp như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hợp đồng lao động,…đều có thể được yêu cầu khi đi xin visa. Bạn nên tiến hành photo công chứng ở địa phương trước khi đi để chắc chắn những giấy tờ mang theo chính xác là của mình. Tránh trường hợp bị trả lại hồ sơ vì thiếu giấy tờ chứng minh cá nhân hoặc một số đặc điểm nhận dạng không trùng khớp trong chứng minh nhân dân.

– Những giấy tờ khác: Đặc biệt, xin visa du lịch chuyên nghiệp yêu cầu khắt khe hơn những loại visa khác nên buộc mỗi cá nhân phải khai đầy đủ thông tin. Một số giấy tờ như giấy xác nhận khả năng tài chính cá nhân, giấy phép du lịch, giấy nghỉ hưu (người đã nghỉ hưu), lịch trình du lịch hoặc thông tin khách sạn nếu đi theo tour. Đừng quên mang theo tiền USD để đóng lệ phí xin visa nhé.

Visa công tác Hàn Quốc

Visa công tác tại Hàn Quốccó ký hiệu Quốc tế C-3, thời hạn lưu trú chỉ được phép tối đa 90 ngày. Nếu muốn ở lại thêm buộc bạn phải tiến hành gia hạn và đương nhiên lý do phải được phía Hàn Quốc chấp nhận. Bất kể là người Việt Nam hay người nước ngoài đang sống tại Việt Nam đều được hỗ trợ cấp visa tại đại sứ quán Hàn Quốc khi có thẻ tạm trú và giấy phép lao động.

Loại visa này chỉ phục vụ mục đích tham gia sự kiện, cuộc họp, hội thảo, hội nghị thương mại ngắn hạn,…bao gồm một số hoạt động chi tiết như:

– Ký kết hợp đồng đối tác kinh doanh, nghiên cứu thị trường kinh tế, thống kê,…

– Mở chi nhánh, văn phòng đại diện tại Hàn Quốc, …

– Học hỏi kiến thức công nghệ, nâng cao trình độ vận hành máy móc, đánh giá thiết bị,….

– Nhiều mục đích thương mại, kinh doanh khác nữa.

Lưu ý khi xin visa công tác Hàn Quốc

Với mỗi mục đích, lý do để xin visa công tác Hàn Quốc nhanh chóng, mỗi bên lại có những yêu cầu giấy tờ riêng. Tuy nhiên những giấy tờ không thể thiếu là:

– Bên Hàn Quốc: Thư mời, giấy bảo lãnh từ phía đại diện Hàn Quốc; giấy chứng nhận (tùy vào mục đích sang công tác); lịch trình công tác và làm việc chi tiết.

– Bên Việt Nam: Tùy vào lý do xin visa mà mỗi đương đơn phải có đầy đủ các giấy tờ chứng minh lý do đó là thật như: giấy đề cử đi công tác tại Hàn Quốc của công ty, hợp đồng lao động, giấy xác nhận (nhân viên), giấy phép kinh doanh (chủ doanh nghiệp); giấy mời tham dự hội thảo, sự kiện,…

Xin visa công tác Hàn Quốc cần lưu ý tới thời gian phỏng vấn phải đúng như lịch hẹn mà đại sứ quán hoặc lãnh sự quán yêu cầu. Mọi giấy tờ, đơn,… đều được soạn thảo và viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Visa thăm thân Hàn Quốc

1. Visa thăm thân cho đối tượng có con kết hôn với người Hàn Quốc

Để visa được duyệt nhanh, bộ hồ sơ dành cho đối tượng có con cái kết hôn với người Hàn Quốc phải đầy đủ những giấy tờ sau:

Phía người mời: là con rể(con dâu) hoặc con đẻ đã có quốc tịch Hàn Quốc.

– Thư mời gốc: Trước hết, người thân bên Hàn Quốc của đương đơn phải trực tiếp làm đơn có chữ ký hoặc đóng dấu cá nhân tại Hàn Quốc. Bản gốc soạn thảo bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, có đầy đủ thông tin người được mời, lý do, thời hạn mời,…

– Giấy tờ chứng minh đã kết hôn và xác nhận quan hệ gia đình có đóng dấu địa phương từ 3 tháng trở lại. Quá hạn, hồ sơ xin visa thăm thân Hàn Quốc sẽ bị yêu cầu sửa lại. Các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, thẻ cư trú, chứng minh nghề nghiệp, giấy xác nhận chữ ký hoặc con dấu là thật và một số giấy tờ khác nữa.

– Bản photo visa nhập cảnh của người Việt Nam sang lấy người Hàn Quốc.

Phía người được mời: là cha mẹ, anh chị em ruột của người kết hôn với người Hàn Quốc.

– Toàn bộ giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt với người mời bao gồm: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh của người con kết hôn bên Hàn Quốc, ảnh kết hôn.

– Trong trường hợp người con rể/con dâu người Hàn Quốc đã mất hoặc ly hôn thì cần bổ sung thêm giấy xác nhận quan hệ hôn thú.

Visa thăm thân Hàn Quốc chuyên nghiệpcó thể gia hạn sau khi hết hạn với lý do chính đáng và được lãnh sự quán Hàn Quốc chấp thuận. Thủ tục xin visa này cũng gần giống với đối tượng có cha mẹ nuôi người Hàn Quốc và đối tượng có cha mẹ chồng người Hàn Quốc.

2. Visa thăm thân cho đối tượng có người thân đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc

Trường hợp này không cần nhiều giấy tờ như trên, phía người mời gửi giấy mời kèm theo xác nhận thẻ cư trú đang làm việc và học tập tại Hàn Quốc. Phía người được mời cần chứng minh mối quan hệ gia đình, chứng minh nhân dân, giấy cam kết về đúng hẹn là có thể xin visa thăm thân Hàn Quốc nhanh chóng.

Visa du học Hàn Quốc

1. Du học đại học tự túc và học tiếng:

– Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission)

– Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).

– Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã tốt nghiệp Đại học)

– Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)

– Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và trường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)

– Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch

– Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

– Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

– Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
– Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)

– Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

2. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng:

Ngoài những giấy tờ đã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:

– Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc
Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)

– Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc

3. Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng:

– Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)

– Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

* Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh ). Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và sinh hoạt phí thì cần nộp hồ sơ theo Visa du học tự túc
* Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh gồm:

– Giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp

– Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh

– Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng)

Các cá nhân được miễn visa Hàn gồm:

– Công dân của các nước có ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc.

– Khách du lịch được ưu tiên nhập cảnh để đến đảo Jeju.

– Khách du lịch chờ chuyển tiếp sang quốc gia khác.

– Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyển tiếp sang châu Âu.

– Khách du lịch Nhật Bản.

– Người thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Người có giấy phép tái nhập cảnh.

– Người được miễn thị thực nhập cảnh.

– Người có Thẻ Du lịch Thương Mại APEC – APEC Business Travel Card.

Trên đây là một số thông tin cần thiết để quý khách hàng thuận tiện tìm hiểu khi làm visa sang Hàn Quốc, Công ty tư vấn Blue xin chia sẻ các thủ tục cần thiết để xin visa sang hàn quốc tại Thanh Hóa.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận