Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục để chuyển đổi từ công ty TNHH 1 TV sang công ty TNHH 2 TV tại Thanh Hóa

Hiện nay trên thị trường các công ty TNHH được thành lập rất nhiều và nhanh chóng, nhưng sau một thời gian hoạt động, một số công ty TNHH 1 thành viên có nhu cầu tăng vốn góp vào công ty để mở rộng sản xuất kinh doanh nhưng vẫn giữ mô hình là công ty TNHH. Khi đó, công ty TNHH 1 thành viên bắt buộc phải thực hiện các thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Doanh nghiệp chuyển đổi  từ công ty TNHH 1 thành viên sang công ty TNHH 2 thành viên cần phải chuẩn bị những thủ tục gì và các bước chuẩn bị như thế nào, công ty tư vấn Blue xin đưa ra các thủ tục chuyển đổi từ Công ty TNHH 1 TV sang công ty TNHH 2 TV tại Thanh Hóa như sau.

anh

                                                                                                                     Nguồn internet

Để quá trình làm thủ tục chuyển đổi tránh được sai sót, theo quy định tại khoản 1 Điều 25 nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì hồ sơ chuyển đổi loại hình từ công ty TNHH 1 TV sang công ty TNHH 2 TV bao gồm:

Các thủ tục giấy tờ gồm:

1. Giấy đề nghị chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

2. Điều lệ của công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp 2014

3. Danh sách thành viên theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành và các giấy tờ kèm theo:

– Đối với trường hợp thành viên là cá nhân : Bản sao y công chứng CMND hoặc hộ chiếu của các thành viên công ty ( Ghi chú: bản sao y công chứng chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm)

– Đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức: bản sao y công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

4. Hợp đồng chuyển nhượng hoặc giấy tờ xác nhận việc tặng cho một phần quyền sở hữu của công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần sở hữu của mình tại công ty cho một hoặc một số cá nhân khác.

5. Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp đối với trường hợp công ty huy động thêm vốn góp từ một hoặc một số cá nhân khác.

6. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;

7. Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký thuế ( nếu thành lập doanh nghiệp trước tháng 07/2010)

8. Các giấy tờ khác nếu có đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện:

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ còn 4 nội dung bao gồm:

1. Tên doanh nghiệp;
2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp
3. Vốn điều lệ của doanh nghiệp
4. Thông tin người đại diện theo pháp luật (Đối với Công ty TNHH còn có thêm thông tin về thành viên công ty).
Khi doanh nghiệp thay đổi, bổ sung thêm các nội dung: ngành nghề, danh sách cổ đông sẽ không thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp thêm Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp với các thông tin về: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh và thông tin cổ đông.Đ

Địa điểm nộp hồ sơ: Hồ sơ được nộp tại sở KH&ĐT

Sau khi hoàn tất hồ sơ bước tiếp theo là nộp hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT tỉnh / thành phố. Trong thời hạn 03 ngày làm việc ( kể từ ngày nhận hồ sơ), nếu hồ sơ không có vấn đề gì thì sở KH&ĐT sẽ cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã thay đổi loại hình.

Con dấu pháp nhân của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp được tự chọn mẫu dấu và số lượng.

Trong quá trình Công ty TNHH 1 TV chuyển đổi loại hình sang cty TNHH 2TV mà không đổi tên công ty và không thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận thì không phải làm thủ tục thay đổi lại con dấu.

Trong trường hợp thay đổi con dấu, sau khi khắc dấu pháp nhân với đơn vi khắc dấu doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký mẫu dấu và công bố mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Do đó, từ ngày 01/07/2015 doanh nghiệp không còn có Giấy chứng nhận mẫu dấu do cơ quan công an cấp như trước đây nữa.

Thủ tục công bố thông tin chuyển đổi công ty cổ phần sang công ty TNHH trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia:

Sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải công bố thông tin thay đổi trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày thay đổi.

Các thông tin về địa điểm kinh doanh, chi nhánh, Văn phòng đại diện cũ:

Khi chuyển đổi công ty TNHH 1 TV sang công ty TNHH 2TV sẽ không thể hiện các thông tin về địa điểm kinh doanh, chi nhánh, Văn phòng đại diện cũ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Hiện nay đối với các thông tin về về địa điểm kinh doanh, chi nhánh, Văn phòng đại diện cũ chỉ thể hiện trên hệ thống đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế mà không thể hiện trên giấy tờ pháp lý cấp cho doanh nghiệp và hiện cũng chưa có quy định xác nhận các thông tin cũ này.

Trên đây là toàn bộ các quy trình thủ tục để tiến hành thay đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH 1 TV sang công ty TNHH  2 TV tại Thanh Hóa. Công ty tư vấn Blue xin chia sẽ cùng quý khách hàng, mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi công ty tư vấn Blue Thanh Hóa.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận