Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Thành lập văn phòng đại diện của công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thanh Hóa

Xuất phát từ chiến lược mở rộng và phát triển doanh nghiệp, Công ty có thể định hướng thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh ở ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính. Tư vấn Blue Thanh Hóa xin được chia sẻ với quý vị thủ tục,hồ sơ thành lập văn phòng đại diện của công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thanh Hóa như sau.

vp2

Ảnh minh họa

Khái niệm về văn phòng đại diện:

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích của công ty đó. Văn phòng đại diện của công ty TNHH cũng có chức năng tương tự như vậy. Văn phòng đại diện công ty tnhh không có chức năng kinh doanh. Chức năng chính của văn phòng đại diện là văn phòng liên lạc; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới.

Thủ tục nội bộ trước khi thành lập văn phòng đại diện

Trước khi thành lập văn phòng đại diện, Công ty trách nhiệm hữu hạn phải tiến hành họp Hội đồng thành viên để quyết định các vấn đề sau:

– Ban hành Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện.

-. Ban hành nghị quyết phê chuẩn quy chế tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện.

– Các nội dung khác nếu văn phòng đại diện thành lập để triển khai thực hiện dự án.

– Thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm:

-Thông báo lập văn phòng đại diện (02 bản)

– Quyết định bằng văn bản về việc thành lập văn phòng đại diện của Hội đồng thành viên .

– Bản sao biên bản họp về việc lập văn phòng đại diện của Hội đồng thành viên.

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện.

-Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (đối với trường hợp địa điểm văn phòng đại diện khác tỉnh, thành phố với địa điểm đặt trụ sở công ty).

-Bản sao điều lệ công ty (đối với trường hợp địa điểm văn phòng đại diện khác tỉnh, thành phố với địa điểm đặt trụ sở công ty)

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đứng đầu văn phòng đại diện:

+Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;

+Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu.

Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ

Trình tự thực hiện thủ tục thành lập văn phòng công ty trách nhiệm hữu hạn

– Cá nhân, người ủy quyền của tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở văn phòng đại diện công ty.

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiếp nhận hồ sơ và trao giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp.

– Sau 06 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ yêu cầu bổ sung, nếu đã đầy đủ cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện công ty trách nhiệm hữu hạn.

Nơi nộp hồ sơ:

-Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

-Có 2 cách thức để nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư nơi mở văn phòng đại diện.
Nộp hồ sơ qua trang mạng điện tử theo đúng quy trình của Cổng thông tin quốc gia về thành lập doanh nghiệp.
Nhận kết quả:

Nếu như hồ sơ đăng ký của bạn hợp lệ thì trong khoảng thời gian nhất định bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu như hồ sơ chưa hợp lệ, thì Phòng đăng ký doanh nghiệp sẽ thông báo để bạn kịp thời sửa đổi và bổ sung hồ sơ theo quy định.

Các trình tự cũng như quy trình thành lập văn phòng đại diện của công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thanh Hóa được tư vấn Blue Thanh Hóa tổng hợp trên. Quý vị còn chưa rõ chổ nào hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận