Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Đăng ký kinh doanh nhà hàng dưới hình thức hộ kinh doanh

Kinh doanh ăn uống là một hoạt động thu hút số đông các chủ thể kinh doanh tham gia. Muốn tiến hành hoạt động kinh doanh trong dịch vụ này thì giấy phép kinh doanh ăn uống là một trong những thủ tục hành chính không được phép bỏ qua để nhà nước quản lý việc kinh doanh của các doanh nghiệp và thương nhân một cách tốt nhất. Tư vấn Blue Thanh Hóa xin được chia sẻ với quý các thông tin về việc đăng ký kinh doanh nhà hàng dưới hình thức hộ kinh doanh như sau.

hang1

Ảnh minh họa

 

Quy định chung về đăng ký kinh doanh để xin giấy phép kinh doanh ăn uống:

Việc đăng ký kinh doanh ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần đảm bảo đúng quy định chung mà pháp luật đề ra. Với việc xin giấy phép kinh doanh ăn uống hay quán ăn cũng không phải ngoại lệ. Sau đây là quy định chung về đăng ký kinh doanh mà bạn nhất định phải nắm chắc:

– Hoạt động kinh doanh chỉ được tiến hành khi đã đăng ký và đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Giấy phép kinh doanh chia làm 03 nhóm:

  • Đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp: phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình.
  • Đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh: phù hợp với hoạt động kinh doanh nhỏ đến trung bình.
  • Đăng ký kinh doanh theo hình thức cá nhân kinh doanh: phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ.

Trường hợp cá nhân kinh doanh có thể không có giấy phép chứng minh đã đăng ký kinh doanh nhưng định kỳ vẫn phải kê khai thu nhập để nộp thuế theo hình thức khoán thì mới được coi là đáp ứng đúng quy định.

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh ăn uống, quán ăn cho nhà đầu tư trong nước:

Đối với đối tượng đầu tư trong nước, có quốc tịch Việt Nam thì điều kiện xin giấy phép kinh doanh ăn uống, quán ăn đó là:

  • Phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định
  • Việc đầu tiên cần làm là thực hiện việc đăng ký kinh doanh tại cơ quan quản lý kinh doanh.
  • Chủ đầu tư có thể lựa chọn một trong 3 mô hình kinh doanh sau: Mô hình công ty; Doanh nghiệp tư nhân hoặc Hộ kinh doanh cá thể.

Ngành nghề kinh doanh đăng ký: phải ghi nhận ngành nghề đó là kinh doanh quán ăn vào giấy chứng nhận hoạt động của cơ sở mình để đủ điều kiện triển khai hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.

  • Xin các giấy tờ để đủ điều kiện kinh doanh

Muốn được cấp giấy phép kinh doanh ăn uống thì tổ chức kinh doanh cần chuẩn bị:

– Thực hiện thủ tục xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Nếu kinh doanh rượu thì phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận bán lẻ rượu.

– Nếu kinh doanh thuốc lá phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận kinh doanh bán lẻ thuốc lá theo quy định

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh ăn uống, nhà hàng với nhà đầu tư nước ngoài:

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, để xin giấy phép kinh doanh ăn uống, nhà hàng cần thực hiện những thủ tục sau:

  • Thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp
  • Lựa chọn hình thức đầu tư: công ty 100% vốn nước ngoài hay công ty liên doanh.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh đăng ký:

Đăng ký kinh doanh dịch vụ nhà hàng thì nhà đầu tư nước ngoài cần phải biết đây là lĩnh vực đầu tư mà theo WTO nhà đầu tư phải tiến hành đồng thời với hoạt động xây dựng và cải tạo khách sạn. Theo kinh nghiệm thực tế thì chủ đầu tư có thể đơn giản hóa quy định trên bằng 02 cách: hoặc là khi đăng ký kinh doanh chọn địa điểm kinh doanh, nhà đầu tư chọn địa điểm nằm trong phạm vi của một khách sạn; hoặc là khi đăng ký kinh doanh, chủ đầu tư thực hiện việc lập hồ sơ cải tạo địa điểm thành khách sạn.

  • Xin các giấy tờ để đủ điều kiện kinh doanh

Sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, để được cấp giấy phép kinh doanh nhà hàng ăn uống thì chủ đầu tư phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép sau trước khi tiến hành kinh doanh:

– Thực hiện xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định cho địa điểm kinh doanh nhà hàng.

– Nếu tổ chức kinh doanh dịch vụ mua bán rượu phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận bán lẻ rượu.

– Nếu tổ chức kinh doanh dịch vụ kinh doanh mua bán lẻ thuốc lá phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận bán lẻ thuốc lá.

 

 

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc đăng ký kinh doanh nhà hàng dưới hình thức hộ kinh doanh Tư vấn Blue Thanh Hóa tổng hợp gửi đến quý vị. Mọi vấn đề còn thắc mắc quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon