Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục hồ sơ xin du học Úc tại Thanh Hoa

Cũng như các quốc gia khác, khi đi du học Úc các bạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản. Những điều kiện để đi du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoặc học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong… Khi các bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học trên, chắc chắn hồ sơ du học Úc của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt và ước mơ du học của bạn sẽ thành sự thật. Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch này, công ty Tư vấn Blue tại Thanh Hóa xin chia sẻ cùng quý khách hàng một số vấn đề cần biết và các thủ tục xin visa du hoc ở Úc tại Thanh Hóa như thế nào để sinh viên quốc tế quyết định khi lựa chọn du học tại xứ Chuột Túi xinh đẹp nhé.

fhfg

Nguồn internet

Quy trình và những điều cần biết khi xin visa du học Úc trong năm 2018

Điều đầu tiên phải đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng, Học viện hoặc một trường Trung học nào đó ở Úc.  Tuy nhiên, để được trường chấp nhận thì bạn phải đáp ứng được yêu cầu về năng lực học tập ở mức khá giỏi và có đủ trình độ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL iBT, PTE (Pearson Test of English Academic) và CAE (Cambridge English Advanced). Căn cứ vào đó, trường sẽ sắp xếp số tuần học tiếng Anh phù hợp cho bạn trước khi bước vào học chương trình chính khóa. Ở Úc, có rất nhiều khóa học tiếng Anh cho các bạn lựa chọn như General English, English for Academic Purposes, IELTS Examination Preparation,… Ngoài tra, nước Úc có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hệ thống này giúp bạn chi trả hầu hết các chí phí về thuốc thang hoặc bệnh viện. Do đó, tất cả du học sinh cần phải mua bảo hiểm y tế OSHC trong khoảng thời gian được cấp visa để được hưởng các chính sách về y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học. Vì vậy, căn cứ vào thời gian các khóa học, trường sẽ chỉ định về việc nua bảo hiểm OSHC giúp bạn.

Sau quá trình xem xét, nếu hồ sơ đáp ứng các yếu tố trên, trường sẽ cấp cho bạn Letter of Offer (LOO). Đây là thư xác nhận họ đã chấp nhận hồ sơ của bạn, trong đó bao gồm thông tin chi tiết các khóa học, bảo hiểm OSHC dành cho sinh viên quốc tế, các chính sách và phần thông tin bắt buộc thanh toán trước cho trường những khoản phí được liệt kê. Sau khi hoàn tất thủ tục, trường sẽ cấp Confirmation of Enrolment (COE) chính thức.

Một ưu điểm vượt trội dành cho các bạn được chấp nhận học ở các trường ưu tiên Level 1 là không cần chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ học tập và chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL iBT, PTE (Pearson Test of English Academic) và CAE (Cambridge English Advanced),… là đủ. Bạn chỉ cần đóng cho trường đủ tiền học phí và đảm bảo khả năng chi tiêu cho sinh hoạt phí, ăn uống, nhà ở, đi lại, bảo hiểm,… trong thời gian du học tại Úc.

Điều kiện học vấn khi đăng ký du học Úc

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam Có GPA lớn hơn 7.0

Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

Điều kiện về tài chính khi du học Úc

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên. Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi xin visa

Có khá nhiều giấy tờ buộc bạn phải thu thập và hoàn thành trước khi tiến hành xin visa du học Úc.

– Mẫu đơn xin thị thực du học Úc. Mẫu đơn này bạn có thể lấy được ở Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Cao Ủy hoặc Trung tâm Giáo dục Úc tại Việt Nam.

– Hồ sơ cá nhân: bao gồm hộ chiếu, căn cước, giấy khai sinh, ảnh chân dung…

– Bảng điểm, học bạ, kết quả học tập cao nhất lúc bấy giờ.

– Chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của trường.

– Mẫu đơn online

– Phiếu thu lệ phí visa

Sau khi đã hoàn tất được mẫu đơn xin thị thực bạn sẽ nộp chúng ở văn phòng visa và đóng phí xin visa du học Úc.

– Biên lai đóng phí SEVIS (SEVIS là viết tắt của cụm từ Student and Exchange Visitor Information System – một hệ thống được xây dựng trên internet bởi Bộ An ninh Nội địa Úc (DHS) và Bộ ngoại giao Úc (DOS), đây là nơi nhận và lưu giữ thông tin của du học sinh và khách du lịch đến Hoa Kỳ)

– Thư mời nhập học của trường

– Chứng minh tài chính

– Và một số giấy tờ có liên quan khác

Tham gia phỏng vấn trực tiếp để xin visa du học Úc

Để được phỏng vấn, trước đó bạn phải tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn online trên các trang web chính thức của Đại sứ quán Úc hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Và lưu ý rằng bạn chỉ được đặt 1 lịch hẹn phỏng vấn, sau khi đặt lịch hẹn thành công bạn sẽ phải đến điểm hẹn phỏng vấn để được phỏng vấn trực tiếp.

Phỏng vấn trực tiếp là giai đoạn rất quan trọng góp phần vào quá trình xét cấp visa của bạn. Vậy nên để buổi phỏng vấn này diễn ra tốt đẹp và đạt được kết quả như mong muốn bạn nên lưu ý một số vấn đề như:

– Thể hiện sự tôn trọng và lấy được thiện cảm của chuyên viên phỏng vấn bằng cách ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, lịch sự.

– Chuẩn bị tâm lý thật tốt để có thể trả lời câu hỏi của chuyên viên một cách sáng suốt và thông minh nhất.

– Nên đến sớm hơn 30 phút so với thời gian quy định để có thể chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Và tiến hành đăng ký tại quầy Lãnh sự quán trước 15 phút.

Hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm:

 • Mẫu đơn xin visa du học. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 • tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
 • Hộ chiếu.
  04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
 • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 • Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 • Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 • Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 • Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
 • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 • Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.
 • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
 • Chứng minh tài chính du học úc thường gồm có 2 phần:
 • Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học; và Nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.

Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn.

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh

Thư cam kết bảo trợ tài chính

Giấy CMND của người bảo trợ tài chính

Sổ tiết kiệm

Giấy tờ sở hữu bất động sản

Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)

Biên lai đóng thuế

Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Các giấy tờ nộp là bản photo công chứng (03 bản). Các giấy tờ công chứng quá 6 tháng là không còn hiệu lực.

Số lượng và chi tiết giấy tờ tùy thuộc vào cách thức chứng minh tài chính mà bạn chọn và nguồn gốc tài chính mà bạn có.

Trên đây là một số nội dung, điều kiện và các thủ tục xin visa du học ở Úc tại Thanh Hóa mà công ty luật chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị. Mọi vấn đề thắc mắc xin liên hệ với công ty Tư vấn Blue tại Thanh Hóa, chúng tôi luôn đồng hành cùng quý vị.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon