Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học tại Thanh Hóa

Học sinh du học nước ngoài thông qua trung tâm tư vấn du học càng ngày càng phổ biến kéo theo các trung tâm tư vấn du học càng ngày càng nhiều. Tuy nhiên trung tâm tư vấn du học nào chính thức được cấp phép thì đó lại là con số khá ít. Hiểu được vấn đề ấy, công ty Tư vấn Blue  tại Thanh Hóa gửi đến quý vị khách hàng những thông tin cũng như các thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học tại Thanh Hóa như sau.

tải xuống (27)

Nguồn Internet

Căn cứ pháp lý để thành lập trung tâm tư vấn du học:

Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003.

– Luật Giáo dục ngày 14/6/2005.

– Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 02/8/2006 của Chính phủ Quy định chi tiết và Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục.

– Quyết định số 39/2001/QĐ-BGDĐT ngày 28/8/2001 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của các trường ngoài công lập.

– Quyết định số 07/2007/QĐ-BGDĐT ngày 02/4/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc: Ban hành Điều lệ trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

– Nghị quyết 66/NQ-CP ngày 23/12/2010 của Chính phủ về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ GD&ĐT.

Các hoạt động cần phải có khi xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học:

– Là đơn vị có giới thiệu các chương trình học bổng tới sinh viên, học sinh, tổ chức tuyển sinh du học, tổ chức đưa người Việt Nam ra nước ngoài, người người giám hộ sang tham khan nơi đào tạo tại nước ngoài.

– Thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, cung cấp những kỹ năng cần thiết cho người Việt Nam sang nước ngoài học tập
– Giới thiệu các chương trình học ở nước ngoài, tư vấn chọn trường, khóa học và ngành nghề, trình độ phù hợp với mong muốn của người học

– Tổ chức các chương trình quảng cáo, hội nghị, triển lãm về tư vấn du học theo quy định

Điều kiện thành lập Trung tâm tư vấn du học bao gồm:

– Có địa điểm hoạt động hợp pháp tại tỉnh Thanh Hóa.

– Có đăng ký ngành nghề tư vấn du học.

– Có cơ sử vật chất, trang thiết bị phù hợp với hoạt động tư vấn du học.

– Có đủ năng lực về tài chính để đảm bảo cho các rủi ro: ký quỹ tối thiểu 500.000.000 đồng(năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại;Trong quá trình thành lập thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học thì người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

– Người đứng đầu và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ từ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ và có chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ giáo dục và Đào tạo cấp.

Hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học:

– Văn bản đề nghị xin cấp giấy chứng nhận (theo mẫu)

– Bản sao hợp lệ của giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập trung tâm tư vấn du học hoặc Giấy phép đầu tư.

– Đề án hoạt động của tổ chức hoạt động dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người dại diện theo pháp luật với các nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung của hoạt động; cơ sở vật chất; khả năng về mặt tài chính; trình độ năng lực của người đứng đầu và những nhân viên trực tiếp thành lập trung tâm tư vấn du học; khả năng khai thác và phát triển ngành nghề dịch vụ du học ở nước ngoài; luận chứng về khả năng hoạt động của trung tâm; kế hoạch thực hiện, những biện pháp tổ chức thực hiện; Những phương án, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro.

– Lý lịch của người đứng đầu trung tâm hoạt động dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Danh sách trích ngang của các nhân viên trực tiếp tư vấn du học cấp.

– Bản sao của giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp tiến hành công việc tư vấn du học của tổ chức tư vấn du học.

Cơ quan thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động tư vấn du học:

– Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

– Thời gian: 25 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới vấn đề thành lập trung tâm tư vấn du học, mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến việc thành lập trung tâm tư vấn du học quý khách có thể liên hệ ngay tới công ty Tư vấn Blue tại Thanh Hóa để được hướng dẫn cụ thể hơn về các thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học tại Thanh Hóa.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon