Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục xin visa di du lịch nước ngoài ở Thanh Hóa

Hiện nay việc đi du lịch các nước trở thành là nhu cầu cho các gia đình có điều kiện, không còn là vấn đề khó khăn như phương tiện.. như ngày trước. Du lịch trong nước và ngoài nước đã dần dần trở thành vấn đề thiết yếu cho các cá nhân, gia đình và đoàn thể. Vậy khi du lịch nước ngoài bạn cần biết và chuẩn bị những gì, cũng như các thủ tục làm visa đi du lịch nước ngoài ở Thanh Hóa cần những gì, công ty Tư vấn Blue tại Thanh Hóa xin chia sẻ cùng quý khách hàng vấn đề này.

images (10)

Nguồn Internet

Hồ sơ nhân thân khi làm visa du lịch

Trước khi sang nước bạn thì phải hiểu rõ mình là ai. Để làm visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có:

 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành và vẫn còn trang trống để đóng dấu visa.
 • 02 ảnh thẻ 3,5*4,5. Chú ý người chụp ảnh phải được chụp thẳng mặt, mặc áo có cổ và để lộ tai.
 • Chứng minh thư nhân dân với người trên 14 tuổi và bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (bản sao, công chứng).
 • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao, công chứng).
Tùy thuộc mục đích làm visa, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn chuẩn bị thêm giấy tờ bổ sung. Ví dụ nếu bạn muốn làm visa thăm thân tới Hàn Quốc, bạn sẽ cần nộp thêm giấy tờ xác nhận quan hệ với người bên Hàn Quốc; Thư mời gốc, giấy xác nhận quan hệ gia đình, photo hộ chiếu Hàn Quốc, Bản sao 2 mặt thẻ cư trú của người mời bên Hàn Quốc.

 Hồ sơ chứng minh công việc khi làm visa du lịch

Nếu bạn đang là nhân viên làm việc cho 1 doanh nghiệp hoặc tổ chức, bạn sẽ cần chuẩn bị:

 • Hợp đồng lao động với đơn vị (nếu làm cơ quan tư nhân). Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước)
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Đơn xin nghỉ phép (bản gốc, có ghi rõ đất nước sẽ đi du lịch)

Nếu đối tượng làm visa vẫn còn là học sinh, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu:

 • Thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận
 • Đơn xin nghỉ học

Với chủ doanh nghiệp

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên.

Chứng minh tài chính

Bạn phải chứng minh được tài khoản ngân hàng, bản sao công chứng sổ tiết kiệm hay các giấy tờ chứng minh về tài chính khác giá trị ít nhất là 5.000 – 7.000 USD và đặc biệt là chứng minh về thu nhập. Các trường hợp cần chứng minh về tài chính là:

 • Nếu bạn làm việc trong khối hành chính sự nghiệp thì cần phải có quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm và đặc biệt là đơn xin nghỉ phép đi du lịch. Các đơn và quyết định này phải viết bằng tiếng Việt và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước hoặc là làm luôn bằng tiếng Anh nếu như bạn là người thông thạo tiếng Anh.
 • Nếu như bạn làm trong khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý thì cần phải có quyết định tuyển dụng, hoặc quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động; Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Công ty nơi đang làm việc; Giấy xác nhận công tác. Giấy đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất,
 • Nếu như bạn là người đứng tên trong giấy kinh doanh trong trường hợp bạn đang làm việc tại công ty TNHH còn nếu bạn là nhân viên thì cần phải có hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác và giấy đăng ký kinh doanh của Công ty.
 • Đối với các trường hợp đã về hưu thì điều kiện cần là quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí. Còn các trường hợp dành cho trẻ em dưới 18 tuổi thì cũng cần phải có thư ủy quyền của cả hai bố mẹ, chữ ký của hai bố mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận.
 • Khi xét duyệt visa cho người Việt Nam, các nước có nền kinh tế mạnh muốn các hồ sơ có điều kiện kinh tế, tài chính ổn định để tránh tình trạng di trú bất hợp pháp. Có 3 loại giấy tờ phổ biến nhất để chứng minh khả năng tài chính:

Sổ tiết kiệm

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không chỉ cần bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm, mà còn muốn được chứng minh đó là số tiền hợp pháp, có nguồn gốc tích lũy rõ ràng.

Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định (Tùy vào yêu cầu của mỗi quốc gia bạn cần xin visa. Ví dụ hồ sơ xin visa đi Pháp sẽ yêu cầu số dư tài khoản trên 15000$)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu các tài sản có giá trị như Ô tô, Bất động sản. Đây sẽ là yếu tố cộng giúp tỷ lệ đỗ visa của bạn tăng cao.
một số quốc gia có thể miễn chứng minh tài chính trong các điều kiện nhất định. Ví dụ, nếu bạn làm visa Hàn Quốc để du lịch, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính nếu:

Là công nhân viên chức nhà trước. Bạn chỉ cần nộp Giấy Xác nhận là nhân viên của cơ quan. Đã từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bổ sung thêm giấy xác nhận việc xuất nhập cảnh tại các nước đã đi (Bản sao Visa).
(Các nước trong khối OECD gồm: Mỹ, Canada và các nước Tây Âu. Hiện nay, số thành viên của OECD là 30 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia).

Giấy tờ chứng minh kế hoạch chuyến đi

– Thủ tục làm visa du lịch nước ngoài của bạn sẽ cần chuẩn bị thêm các tài liệu xác minh hành trình của mình. Ví dụ như: Xác nhận đặt phòng Khách sạn, vé máy bay; lịch trình và bảo hiểm chuyến đi (nếu cần thiết); bảo hiểm du lịch đạt mức chuẩn quy định với 1 số quốc gia. Với 1 số đất nước miễn xin visa hay nới lỏng thủ tục làm visa cho du khách Việt Nam, đây là những giấy tờ cần thiết để bạn được nhập cảnh vào nước họ.

Thời gian được cấp visa

Khi bạn làm visa thì cần phải chờ đợi trong khoảng thời gian từ 2-3 tuần thì visa của bạn mới làm xong. Người tại lãnh sự quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài những giấy tờ trên chính vì vậy bạn cần giữ thông tin liên lạc với lãnh sự quán để bổ sung các giấy tờ kịp thời.· Được miễn visa du lịch Đài Loan trong trường hợp:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

· Nếu Quý khách có nơi sinh ở phía Bắc + phía Trung (từ Đà Nẵng trở ra Miền Bắc), không có giấy tạm trú ở phía Nam (hộ khẩu, chứng mình nhân dân) công ty không nhận hồ sơ.

· Tùy vào mỗi trường hợp, trong quá trình xét visa, Lãnh Sự Quán có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào của Quý khách nếu thấy cần thiết.

Đối với người nước ngoài, việt kiều, người già và trẻ em:

 • Khách mang quốc tịch nước ngoài phải có visa rời mang theo lúc đi tour
 • · Mang theo tờ khai hải quan nhập cảnh visa và 02 ảnh 4x6cm (phông trắng).
 • · Quý khách mang 2 Quốc tịch (chưa nhập quốc tịch) hoặc TRAVEL DOCUMENT vui lòng thông báo với nhân viên bán tour ngay thời điểm đăng ký tour và nộp bản gốc kèm các giấy tờ có liên quan (nếu có).
 • · Quý khách chỉ mang thẻ xanh (thẻ tạm trú tại nước ngoài) và không còn hộ chiếu VN còn hiệu lực thì không du lịch sang nước thứ ba được.
 • Trường hợp trẻ em đi với người nhà (không phải Bố Mẹ) phải nộp kèm giấy ủy quyền được chính quyền địa phương xác nhận (do Bố Mẹ ủy quyền dắt đi tour).

Trên đây là một số chia sẻ của công ty Tư vấn Blue và vấn đề xin visa đi du lịch nước ngoài cũng như các thủ tục xin visa đi du lịch nước ngoài tại Thanh Hóa mà quý khách hàng đang cần tìm hiểu. Mọi vấn đề còn thắc mắc xin liên hệ với công ty Tư vấn Blue  tại Thanh Hóa, chúng tôi luôn bên cạnh bạn.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon