Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thanh Hóa

Bạn lần đầu tiên thành lập công ty và chưa biết về các loại hình công ty như thế nào, các quy định của pháp luật về điều kiện để thành lập công ty ra sao, những thông tin mà mình dự định đăng ký có phù hợp với các quy định của pháp luật và có yêu cầu gì khác không…. Rất nhiều những câu hỏi thắc mắc về điều kiện trước khi thành lập công ty mà bạn đang cần muốn biết. Tư vấn Blue chúng tôi với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty sẽ giúp quý khách giải đáp thắc mắc về các điều kiện thành lập công ty.

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thanh Hóa

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thanh Hóa

Điều kiện về người đại diện theo pháp luật công ty

Công ty TNHH 1 thành viên: là công ty mà 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là công ty bao gồm 2 cá nhân/ tổ chức – không quá 50 cá nhân/ tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)

Theo đó điều kiện của người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH là: Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực pháp luật  và Pháp nhân. Ngoài ra 1 số cá nhân không được là người đại diện theo pháp luật của công ty là công chức viên chức nhà nước, người đại diện theo pháp luật của công ty nhà nước, sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp…

Điều kiện về công ty

1.Tên doanh nghiệp:

Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên toàn quốc
Như vậy trước khi thành lập công ty bạn nên lựa chọn một vài tên doanh nghiệp và tiến hành tra cứu trên để tránh trường hợp trùng với các đơn vị khác.

2. Trụ sở doanh nghiệp  .

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

3. Ngành nghề kinh doanh

Tuỳ từng lĩnh vực hoạt động mà doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện trước khi đăng ký và/hoặc sau khi đăng ký kinh doanh, ví dụ như: kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh…Không được đăng ký các ngành bị cấm, nhà nước không cho phép. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải thỏa điều kiện phụ đó mới được tiến hành đăng ký. Và khi đăng ký ngành nghề phải được mã hóa thành ngành nghề cấp 4 trong quyết định 337/QĐ-BKH của bộ kế hoạch và đầu tư
Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thanh Hóa

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thanh Hóa

4. Vốn điều lệ và Vốn pháp định

  • Vốn điều lệ là số vốn do chủ sở hữu góp hoặc các thành viên góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
  • Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp.
  • Vốn điều lệ công ty không được thấp hơn vốn pháp đinh. có một số ngành nghề có điều kiện về vốn pháp định VD như: ngành kinh doanh bất động sản có vốn pháp định là 20 tỷ đồng

Trên đây là những điều kiện cơ bản khi thành lập công ty TNHH, khi thành lập tùy vào những nội dung mà công ty đăng ký, tư vấn Blue chúng tôi sẽ tư vấn rõ hơn và cụ thể hơn về các điều kiện cho công ty đăng ký đúng với quy định của pháp luật và đi vào hoạt động kinh doanh được hiệu quả.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận