Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Một số nội dung về Visa và hồ sơ thủ tục xin visa ra nước ngoài tại Thanh Hóa

Visa còn được gọi là thị thực nhập cảnh, là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Công ty Tư vấn Blue xin trình bày một số nội dung về các loại Visa và  thủ tục cần thiết để xin cấp Visa ra nước ngoài tại Thanh Hóa.

images (4)

                                                                                                          Nguồn Internet

Tại Việt nam, Visa nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài có thể phân biệt các loại:

  • Visa du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
  • Visa thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
  • Giấy phép tạm trú: có giá trị từ một năm kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

Một số hình thức xin cấp Visa hiện nay:

Xin Visa ra nước ngoài:

Hiện nay một số nước đã miễn VISA cho công dân Việt Nam như THÁI LAN, SINGAPORE…. Với các nước khác, bạn phải đến Đại Sứ quán của quốc gia đó tại Hà Nội hay TP HCM để làm các thủ tục: khai xin nhập cảnh, nộp lệ phí. Đối với một số nước sẽ có những yêu cầu thủ tục đặc biệt, bạn cần đến Đại sứ quán để tìm hiểu.

– Công dân mang hộ chiếu Việt Nam loại phổ thông có thể nhập cảnh một số nước sau đây mà không cần visa với thời hạn tối đa là: Singapore: 30 ngày, Thái Lan: 30 ngày, Malaysia: 30 ngày, Indonesia: 30 ngày, Lào: 30 ngày, Phililippines: 21 ngày. Brunei miễn visa cho Việt Nam

– Ngoài ra, nếu mang Hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao thì còn một số nước khác cũng không cần visa.

Xin Visa vào Việt Nam:

Nếu nơi ở/ đất nước của bạn có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, bạn có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam và phải trả một khoản phí cấp visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại, và chi phí này không giống nhau ở những nước khác nhau.

Xin Visa tại cửa khẩu:

Nếu đất nước của bạn không có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, bạn có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam ngay tại cửa khẩu.

Bạn cần gửi cho đơn vị du lịch bản SCAN hộ chiếu, đơn vị du lịch sẽ đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam để xin thư chấp thuận lấy visa. Thư này cũng sẽ được gởi cho du khách bằng fax hoặc email để bạn có thể trình cho nhân viên hàng không ở sân bay khi quý khách làm thủ tục check-in. Thư chấp thuận này không mang tính thay thế cho visa mà chỉ xác nhận rằng du khách sẽ được cấp visa nhập cảnh chính thức tại cửa khẩu Việt Nam khi đến một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin Visa:

+ Hộ chiếu của người cần xin visa;

+ Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép nhập cảnh và nhận visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài (Trong công văn phải ghi rõ tên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài);

+ Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam hoặc Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay;

+ Nộp lệ phí visa tại tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$ (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD).

Quý khách cần chuẩn bị 2 tấm hình và lệ phí lấy visa trả trực tiếp cho cơ quan Hải quan tại sân bay.

 Xét duyệt cấp Visa

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp Visa, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp Visa của Việt Nam.

– Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp Visa của Việt Nam ở nước ngoài.

– Trường hợp đề nghị cấp Visa tại cửa khẩu quốc tế, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

– Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp Visa cho người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp Visa của Việt Nam ở nước ngoài phải thanh toán với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khoản cước phí để thực hiện việc thông báo cấp Visa.

Các nội dung về Visa và các thủ tục xin cấp Visa ra nước ngoài tại Thanh Hóa được công ty Tư vấn Blue nêu trên, mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp cùng Công ty luật Blue tại Thanh Hóa để có kết quả hài lòng nhất.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon