Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Các thủ tục xin visa xuất khẩu lao động sang Đài Loan tại Thanh Hóa

Đài Loan là một con rồng kinh tế tại Châu Á, với nền công nghiệp phát triển, phong tục tập quán khá tương đồng với nước ta và đặc biệt thu nhập dành cho lao động rất cao. Chính vì vậy Đài Loan đã và đang trở thành nơi thu hút nhiều lao động nước ta sang sinh sống và làm việc. Đặc biệt là các vùng Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa. Bài viết này công ty Tư vấn Blue Thanh Hóa xin chia sẻ đến quý vị những thông tin cũng như các thủ tục xin visa xuất khẩu lao động sang Đài Loan tại Thanh Hóa.

hggđh

Nguồn internet

Điều quan trọng nhất đó là việc Công dân Việt nam muốn đi lao động có thời hạn tại Đài Loan phải thông qua một Công ty môi giới lao động của Việt Nam.

Công ty môi giới lao động Việt Nam phải có giấy phép xuất khẩu lao động của Chính phủ Việt Nam. Hồ sơ xin cấp visa lao động cần có đầy đủ bản chính và bản copy các loại giấy tờ như sau:

Các hồ sơ liên quan và cách làm:

Hộ chiếu phổ thông : Do cục quản lý xuất nhập cảnh- Bộ công An cấp cho công dân Việt nam dùng để đi nước ngoài. Việc nhập cảnh vào nước nào phải được cơ quan đại diện ngoại giao ( Đại sứ quán) của nước đó chấp nhận và cấp visa mới được nhập cảnh. (Hộ chiếu có giá trị trong 10 năm).

* Thủ tục xin cấp hộ chiếu:

– Người xin cấp hộ chiếu phải trực tiếp đi làm.

– Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần chuẩn bị:

+ 05 ảnh 4 x 6, áo sơ mi, phông nền trắng.

+ Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm 01 bản sao.

+ Chứng minh thư nhân dân: bản gốc + 01 bản sao.

+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc trên mạng Internet và khai theo mẫu.

– Nơi nộp hồ sơ: Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.

Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự (Tư pháp): Có giá trị trong 6 tháng.

– Hồ sơ cần chuẩn bị:

+ 03 ảnh 4 x 6.

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + phô tô(1 bản).\

+ CMTND: Bản gốc + phô tô (1 bản).

+ Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.

– Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh

Trường hợp cần gấp Trung tâm có thể giúp để có thể xin cấp tại Hà Nội.

Khám sức khỏe:

– Khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định: Công ty sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).

– Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan.

– Sau khi nhập cảnh Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

Hồ sơ xin cấp visa bao gồm:

Do cơ quan đại diện của Đài Loan tại Hà nội cấp, cho phép người lao động được nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng đã ký. Thời hạn của visa tại Việt nam là 03 tháng, nếu quá 03 tháng kể từ ngày được cấp mà không nhập cảnh Đài loan thì sẽ hết hiệu lực.

– Hồ sơ xin cấp visa sẽ do trung tâm trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Thời hạn cấp visa: + visa nhanh: 04 ngày

+ Visa thường: 08 ngày

– Nhằm mục đích tránh việc khai gian tên tuổi, thay tên đổi họ và theo yêu cầu của phía Đài Loan .Khi làm visa người lao động phải nộp cho trung tâm các hồ sơ cá nhân sau và nếu có sai sót về họ tên, ngày sinh thì phải báo ngay khi người lao động lên nhập học để trung tâm đối chiếu kiểm tra trước:

+ Chứng minh thư ND: Bản gốc và phải được cấp năm từ 18 đến 21 tuổi.

* Nếu CMTND không đủ điều kiện trên thì phải bổ sung một trong các giấy tờ sau để đối chiếu:

+ Giấy khai sinh: Bản chính

+ Bằng tốt nghiệp cấp II hoặc cấp III hoặc sổ học bạ: Bản gốc

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc cấp trước năm 2002.

+ Giấy kết hôn: Bản gốc trước năm 2002.

+ Giấy khai sinh của con: Bản gốc.

Lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với CMTND và hộ chiếu.Khi đi làm visa thì người lao động phải có mặt tại văn phòng Đài Bắc để ký vân tay.

Thời gian cấp visa:

Thông thường bạn sẽ nhận được visa sau 5 ngày làm việc

Hình thức tuyển dụng và các chi phí xuất- nhập cảnh:

Lao động đủ điều kiện sẽ được Công ty tiến cử để chủ sử dụng chọn vào các nhà máy phù hợp. Trước mỗi đợt tuyển trung tâm sẽ thông báo nội dung chi tiết về đơn hàng để người lao động đăng ký dự tuyển.

1. Hình thức tuyển dụng

Các hình thức tuyển dụng lao động sang làm việc tại Đài Loan:

+ Tuyển trực tiếp: Do nhà tuyển dụng và Công ty môi giới Đài Loan phỏng vấn tuyển trực tiếp.

+ Tuyển qua mạng: Nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn và kiểm tra trình độ qua mạng Internet.

+ Tuyển qua hồ sơ: Nhà tuyển dụng sẽ tuyển lao động qua hồ sơ lý lịch do Công ty gửi sang.

2. Đặt cọc dự tuyển

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như thể hiện tính nghiêm túc khi đăng ký tham gia dự tuyển. Tất cả các lao động đang học mà chưa trúng tuyển sẽ phải nộp đặt cọc dự tuyển với số tiền là: 2.000.000 đ/người (có phiếu thu). Nếu trúng tuyển, số tiền này sẽ được chuyển vào tiền làm thủ tục xuất cảnh. Nếu không trúng tuyển sẽ được ưu tiên tiến cử vào các đơn hàng khác. Nếu chưa trúng tuyển sẽ được trung tâm hoàn trả lại.

3. Đặt cọc trúng tuyển

Sau khi lao động trúng tuyển sẽ phải đặt cọc từ 500 – 1000 USD (khoảng từ 10 – 20 triệu VNĐ) tùy từng đơn hàng để Công ty làm các thủ tục xin visa, đặt vé máy bay cho lao động.

Ngay khi trúng tuyển lao động phải chủ động chuẩn bị về tài chính để nộp tiền xuất cảnh. Nếu lao động có nhu cầu, công ty sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn theo quy định để giúp lao động có thể vay vốn tại các ngân hàng địa phương.

4. Chi phí xuất cảnh

– Theo quy định của từng đơn hàng và sẽ được thông báo trước khi tuyển dụng.

– Phí xuất cảnh người lao động sẽ nộp tại Công ty khi có thông báo và nộp số tiền còn lại sau khi đã khấu trừ số tiền người lao động đã đặt cọc dự tuyển và trúng tuyển.

Các vấn đề lưu ý khi xuất- nhập cảnh:

– Ngày nhập cảnh: Do nhà tuyển dụng quyết định. Công ty sẽ thông báo cho lao động trước ít nhất 01 tuần để có kế hoạch chuẩn bị và lao động phải tập trung tại công ty 1 ngày trước khi nhập cảnh.

– Hồ sơ nhập cảnh: Công ty sẽ phát cho người lao động 2 phong bì để nộp cho Công ty nhân lực Đài Loan:

+ Phong bì nhỏ: Sẽ nộp ngay cho nhân viên đón lao động tại sân bay để làm các thủ tục khám sức khỏe.

+ Phong bì to: Sẽ nộp cho Công ty Đài Loan trước khi xuống nơi làm việc.

– Trang phục

+ Mặc Áo đồng phục của Công ty phát (cả nam và nữ)

+ Mặc quần bò hoặc quần kaki (cả nam và nữ).

+ Đi giầy thể thao hoặc giầy bata (không đi dép lê, dép quai hậu, giầy cao gót. Cả nam và nữ).

– Về hành lý:

+ Hành lý xách tay: không quá 7 kg.

+ Va li kèm theo: không vượt quá 30kg.

– Về sức khỏe: Vì khi sang Đài loan tất cả lao động bắt buộc phải kiểm tra lại sức khoẻ trước khi đến nơi làm việc , nên đề nghị không được uống bất kỳ loại thuốc nào trước khi nhập cảnh vào Đài Loan ít nhất 01 ngày.

Trong thời gian làm việc ở Đài Loan, lao động phải thực hiện và tuyệt đối tuân theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký. Nhà tuyển dụng sẽ trả lương hàng tháng trực tiếp cho người lao động theo đúng trong hợp đồng. Nếu có vấn đề phát sinh, lao động không tự giải quyết được thì liên hệ với đại diện của Công ty hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Đài Loan (địa chỉ và số điện thoại sẽ được công ty cung cấp trước khi sang Đài Loan).

Trên đây là một số thông tin cần thiết cũng như các chia sẻ từ công ty Tư vấn Blue về vấn đề xuất khẩu lao động sang Đài Loan, cũng như các thủ tục xin visa xuất khẩu sang Đài Loan tại Thanh Hóa. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng, mọi vấn đề cần thắc mắc xin liên hệ công ty Tư vấn Blue tại Thanh Hóa.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon