Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho các nhà quản lý tại Thanh Hóa

Nhà quản lý là người quản lý công ty và người quản lý doanh nghiệp tư nhân. Bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân; Thành viên hợp danh; Chủ tịch Hội đồng thành viên; Thành viên Hội đồng thành viên; Chủ tịch công ty; Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị; Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và các cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công.ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty. Vậy để làm thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho các nhà quản lý tại Thanh Hóa bao gồm những gì, công ty Tư vấn Blue tại Thanh Hóa xin chia sẻ cùng quý khách hàng những nội dung như sau:

giay-phep-lao-dong (1)

                                                                                                                                     Nguồn Internet

Các thủ tục cần thiết để xin cấp mới giấy phép lao động cho người quản lý gồm:

– Thủ tục thứ nhất: Đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài để xin Giấy phép lao động work permit cho Nhà quản lý là người nước ngoài

thủ tục này còn có tên gọi khác là thủ tục xin văn bản chấp thuận. Người sử dụng lao động cần nộp Đơn giải trình về nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài để xin Giấy phép lao động cho Nhà quản lý tại Sở lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương để được chấp thuận về việc sử dụng lao động nước ngoài tại vị trí nhà quản lý.

– Thủ tục thứ hai: Xin Giấy phép lao động work permit cho Nhà quản lý là người nước ngoài

Đây thường là các trường hợp cấp lại giấy phép lao động do hết hạn, ngoài những giấy tờ theo thủ tục cấp lại giấy phép lao động, cần có thêm .văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu theo quy định pháp luật. Cụ thể như sau:

– Chuyên gia là người lao động nước ngoài:

+ Có văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài;

+ Có bằng đại học trở nên hoặc tương đương và có ít nhất 03 năm. kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp .với. vị trí. công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam; trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định;

– Nhà quản lý, giám đốc điều hành là người lao động nước ngoài thuộc một trường hợp sau:

+ Nhà quản lý là người. quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp Việt Nam hoặc người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của cơ quan, tổ chức;

+ Giám đốc điều hành là người đứng đầu và trực tiếp điều hành đơn vị thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

– Lao động kỹ thuật là người được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và làm việc ít nhất 03 năm trong chuyên ngành được đào tạo.

Cơ sở pháp lý quy định thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý

Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho nhà quản lý nước ngoài được quy định trong các văn bản pháp luật Việt Nam, cụ thể:

-Nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam.

– Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013.

Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho quản lý, giám đốc điều hành nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới gồm:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( thời hạn không quá 12 tháng)

3. Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định.

4. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành tại cơ quan, doanh nghiệp làm việc tại nước ngoài.( Bằng tốt nghiệp đại học, Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc,..)

5. 02 ảnh mầu 4×6 phông nền trắng không đeo kính.

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu (Nguyên quyển).

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài là quản lý, nhà điều hành:

+ Trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ ( miễn hợp pháp hóa lãnh sự)

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi cấp giấy phép lao động cho nhà quản lý

– Sở Lao động thương binh và xã hội : Nơi tiếp nhận các hồ sơ làm giấy phép lao động của nhà quản lý làm việc ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất

– Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp: Nơi tiếp nhận các hồ sơ làm giấy phép lao động của nhà quản lý làm việc trong khu công nghiệp, khu chế xuất

Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà công ty Tư vấn Blue tại Thanh Hóa muốn trình bày đến quý vị để giúp quý vị có thêm  thông tin về việc xin cấp mới và các  thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho các nhà quản lý tại Thanh Hóa. Quý khách hàng cần tư vấn thêm xin liên hệ với công ty Tư vấn Blue, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon