Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Thủ tục chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Văn bằng bảo hộ sở hữu công nghiệp là sự chứng minh về quyền sở hữu của chủ văn bằng đối với đối tượng được bảo hộ. Khi có văn bằng bảo hộ, mọi hành vi xâm phạm tới đối tượng được bảo hộ đều bị xử phạt theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của chủ văn bằng. Và tuy nhiên song song với việc bảo hộ thì văn bằng này cũng có thể chấm dứt hiệu lực. Bài viết hôm nay Tư vấn Blue  xin được chia sẻ với quý vị những thông tin về thủ tục chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như sau.

cd

Hình minh họa

Theo quy định tại điều 95 Luật sở hữu trí tuệ 2005 thì một trong những căn cứ để đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là chứng minh được “Nhãn hiệu không được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu cho phép sử dụng trong thời hạn năm năm liên tục trước ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực mà không có lý do chính đáng, trừ trường hợp việc sử dụng được bắt đầu hoặc bắt đầu lại trước ít nhất ba tháng tính đến ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực”.

Vậy cần thực hiện những thủ tục nào để có thể đăng ký sử dụng lại nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ nhưng không hoạt động hoặc dừng hoạt động trong thời hạn dài. Luật blue Thanh Hóa là đơn vị có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng thu thập chứng cứ, tài liệu chứng minh quá trình không sử dụng nhãn hiệu trong thời hạn 5 năm trở lên, và đại diện quý khách hàng thực hiện thủ tục đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Chúng tôi tổng hợp một số nội dung liên quan đến thủ tục chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu như sau:

-Chứng minh nhãn hiệu không được sử dụng 5 năm liên tục:

-Cơ quan thực hiện: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại Việt Nam – Bộ Công Thương.

-Thời gia điều tra: 7-10 ngày làm việc

Thực hiện thủ tục Đề nghị chấm dứt hiệu lực Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong những trường hợp sau

-Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực trong thời hạn 10 năm, Có thể được gia hạn liên tiếp 10 năm 1 lần, không giới hạn số lần. đăng ký thương hiệu nhãn hiệu

-Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể bị chấm dứt hiệu lực theo yêu cầu của người khác trong trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu chấm dứt tồn tại mà không có người kế thừa hợp pháp hoặc không sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký trong 5 năm liên tục.

-Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể bị hủy bỏ hiệu lực theo yêu cầu của người khác trong trường hợp Giấy chứng nhận được cấp cho người không có quyền đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện bảo hộ.

Thành phần hồ sơ đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

  • Tờ khai (02 tờ theo mẫu);
  • Chứng cứ;
  • Giấy ủy quyền
  • Bản giải trình lý do yêu cầu;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Cơ quan tiếp nhận: Cục Sở hữu trí tuệ

Dịch vụ của Luật Blue liên quan đến chấm dứt hiệu lực Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu):

-Tư vấn điều kiện chấm dứt hiệu lực Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;

-Tư vấn, tra cứu thông tin tình hình sử dụng nhãn hiệu tại Việt Nam;

-Tư vấn, soạn thảo hồ sơ liên quan đến thủ tục tra cứu tình hình sử dụng nhãn hiệu;

-Tư vấn, soạn thảo hồ sơ, phúc đáp các công văn của Cục Sở hữu trí tuệ liên quan đến thủ tục chấm dứt hiệu lực Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;

-Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục tra cứu tình hình sử dụng nhãn hiệu và chấm dứt hiệu lực Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;

-Báo cáo tiến độ và tư vấn các bước kế tiếp cho khách hàng;

-Tư vấn các vấn đề pháp lý, sở hữu trí tuệ cho khách hàng sau khi thực hiện thủ tục;

Mọi thông tin liên quan đến sở hữu trí tuệ nói chung và thủ tục chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nói riêng quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới Tư vấn Blue Thanh Hóa để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận