Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch hàng hóa

Mã số mã vạch (MSMV) là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm, hàng hóa, tổ chức hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được. Việc đăng ký mã vạch là một nhu cầu quan trọng của doanh nghiệp trong việc thực hiện bán buôn hoặc bán lẻ sản phẩm ra thị trường. Trong bài viết này Tư vấn Blue  xin tư vấn hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch hàng hóa như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch hàng hóa tại Thanh Hóa

Khi làm thủ tục cấp GCN quyền sử dụng mã số, mã vạch (MSMV) doanh nghiệp không cần nộp Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN như quy định hiện hành tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư 16/2011/TT-BKHCN ngày 30/6/2011.

Cụ thể, đối với trường hợp cấp mới, hồ sơ chỉ gồm:

  • Đơn đăng ký sử dụng MSMV theo Mẫu số 12 ban hành kèm Nghị định 74 này;
  • Bản sao GCN đăng ký doanh nghiệp, GCN đăng ký đầu tư hoặc Quyết định thành lập.

Đối với trường hợp cấp lại, hồ sơ gồm:

  • Đơn đề nghị cấp lại GCN theo Mẫu số 13 ban hành kèm Nghị định 74 này;
  • Bản sao GCN đăng ký doanh nghiệp, GCN đăng ký đầu tư hoặc Quyết định thành lập đối với trường hợp thay đổi tên, địa chỉ;
  • Bản chính giấy chứng nhận (trừ trường hợp bị mất).

Quy trình đăng ký mã số mã vạch hàng hóa cho doanh nghiệp

Các giai đoạn đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp như sau:

Giai đoạn 1: Đăng ký sử dụng mã số mã vạch

Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại các cơ quan được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng chỉ định tiếp nhận hồ sơ đăng ký mã vạch.

Giai đoạn 2: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký mã vạch

Tổ chức tiếp nhận hướng dẫn doanh nghiệp lập hồ sơ đăng ký mã vạch, tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, tổ chức tiếp nhận chuyển hồ sơ đăng ký đến Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Giai đoạn 3: Thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng thẩm định hồ sơ. Khi xét thấy hồ sơ hợp lệ, Tổng cục sẽ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch cho doanh nghiệp.

Khó khăn của doanh nghiệp khi tự đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

Thông qua nội dung hướng dẫn quy trình đăng ký mã vạch trên đây, có thể thấy quy trình đăng ký mã vạch không quá phức tạp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp trong quá trình đăng ký mã vạch đã từ bỏ đăng ký. Tại sao vậy?

Thực tế, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi đăng ký mã vạch, một số vấn đề có thể kể đến như:

  • Doanh nghiệp hạn chế trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật hiện hành về mã vạch dẫn đến việc chuẩn bị hồ sơ không hợp lệ;
  • Doanh nghiệp thụ động không theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ;
  • Doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm, không biết cách xử lý khi không được chấp nhận đăng ký mã vạch.
  • Cơ quan chức năng chậm trễ giải quyết đăng ký mã vạch.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho hàng hóa tại Tư vấn Blue

Chúng tôi thực hiện toàn bộ các bước tư vấn, lấy thông tin, đăng ký, nhận kết quả, đóng phí đăng ký và phí duy trì mã vạch. Tiếp nhận thông tin và bàn giao kết quả tại nơi mà khách hàng chỉ định. Toàn bộ các giấy tờ cần thiết cho thủ tục đăng ký mã vạch đều được chúng tôi chuẩn bị

Khách hàng cần cung cấp những thông tin sau: Thông tin doanh nghiệp, thông tin về sản phẩm dự định sẽ sử dụng mã số mã vạch. Từ các thông tin tiếp nhận được, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại mã vạch phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Kể từ thời điểm khách hàng ký xong các giấy tờ cần thiết để đăng ký mã vạch thì chỉ sau 03 ngày khách hàng đã được cấp mã vạch, kể từ thời điểm này khách hàng đã có thể sử dụng mã vạch trong các hoạt động liên quan. Sau 15 ngày làm việc tiếp theo khách hàng sẽ nhận được văn bằng chứng nhận cho mã số, mã vạch đã đăng ký.

Khách hàng lưu ý, khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của công ty luật Trí Nam, thì toàn bộ các thủ tục và các loại phí, lệ phí sẽ đều do công ty chúng tôi thanh toán. Đó là: Phí đăng ký mã số mã vạch, phí duy trì mã vạch cho đến hết năm tài chính bắt đầu đăng ký mã vạch.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thủ tục kê khai thông tin mã số mã vạch cho các sản phẩm tiếp theo trên cổng thông tin của Cục tiêu chuẩn đo lường Chất lượng (GS1)

Nếu quý vị cần hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch hàng hóa, hãy liên hệ ngay Tư vấn Blue để được hỗ trợ tư vấn  miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon