Văn phòng tư vấn doanh nghiệp tại Thanh Hóa  - Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại Thanh Hóa giá rẻ  - Thành lập công ty tại Thanh Hóa  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Thanh Hóa  - Hồ sơ cấp phép phòng cháy chữa cháy tại Thanh Hóa

Thủ tục xin cấp mã số mã vạch hàng hóa

Hiện nay, những sản phẩm được lưu hành trên thị trường đa số đều cần phải có mã số mã vạch cho sản phẩm để người tiêu dùng có thể nắm được mã sản phẩm, mã số sản phẩm, hay nơi sản xuất cũng như mã số của công ty và các thông tin liên quan khác đến sản phẩm. Việc có mã số, mã vạch cho sản phẩm là điều cần thiết giúp nâng cao uy tín của sản phẩm và nhà sản xuất. Tư vấn Blue xin chia sẻ những thông tin hướng dẫn làm thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp nắm được cách thức đăng ký và những thủ tục cần thiết.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tính ưu việt của mã số, mã vạch

Hiệu suất : Nhận dạng tự động thay thế ghi chép bằng tay nên giúp giảm nhân công, tiết kiệm thời gian, dẫn đến tăng hiệu suất công việc.

Chính xác: với cấu trúc được tiêu chuẩn hóa, an toàn và đơn giản Mã số Mã vạch cho phép nhận dạng chính xác vật phẩm và dịch vụ, thay thế khâu “nhập” và “truy cập” dữ liệu bằng tay, do đó cho “kết quả” chính xác, không nhầm lẫn.

Thông tin nhanh: Mã số mã vạch giúp thu thập và cung cấp thông tin nhanh, giúp cho các nhà kinh doanh và quản lý có thể có những quyết định đúng đắn và kịp thời trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý.

Thỏa mãn khách hàng: Do tính hiệu suất, chính xác, thông tin nhanh, Mã số mã vạch giúp đáp ứng khách hàng về mặt thời gian, số lượng hàng, chủng loại, về chất lượng hàng và dịch vụ, tính tiền nhanh và chính xác, hướng dẫn lựa chọn hàng hóa và dịch vụ theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, Công nghệ Mã số mã vạch còn là vũ khí cạnh tranh hữu hiệu trong kinh doanh, nâng cao lợi ích kinh tế và uy tín thương mại của Doanh nghiệp vì:

 • Do có những tính ưu việt trên, Mã số mã vạch EAN được chấp nhận ở mọi điểm trong “chuỗi cung ứng” quốc tế và trong mỗi quốc gia thành viên.
 • Trong dịch vụ trao đổi thông tin điện tử, Mã số mã vạch là ngôn ngữ quốc tế để soạn thảo các gói tin (messages) về đơn hàng, vận chuyển, thanh toán, nghiên cứu thị trường, đối tác, khiếu nại… Đây là điều kiện không thể thiếu được và là một thách thức với các bên tham gia vào thương mại điện tử toàn cầu.
 • Do đáp ứng được yêu cầu khách hàng, Mã số mã vạch có thể tạo điều kiện mở rộng thị phần, tham gia vào thị trường quốc tế và đẩy mạnh kinh doanh xuất nhập khẩu.

Ngoài ra, Mã số mã vạch cũng là công cụ hữu ích trong việc quản lý hoạt động nội bộ của Doanh nghiệp như: theo dõi và điều hành quá trình xuất nhập nguyên vật liệu; quản lý kho; quản lý nhân sự, quản lý vốn kinh doanh…

Hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch hàng hóa gồm những gì?

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập.
 • Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN.
 • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam.
 • Số lượng hồ sơ: 2 bộ.
 • Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (Mẫu kèm theo).
 • Bản đăng ký Danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN (Mẫu kèm theo).
 • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu GS1 Việt Nam (Mẫu kèm theo)

Quy trình đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Để có thể đăng ký mã vạch, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trình tự xin cấp mã số mã vạch cho sản phẩm với các bước cơ bản như sau:

Thứ nhất: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ các đầu mục giấy tờ theo quy định. Thành phần hồ sơ để có thể thực hiện thủ tục này bao gồm các tài liệu dưới đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng;
 • Giấy đăng ký sử dụng mã số mã vạch sản phẩm;
 • Bảng đăng ký danh mục sản phẩm;
 • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu GS1 Việt Nam;

Thứ hai: Nộp hồ sơ tại 1 trong 3 cơ quan sau:

 • Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng;
 • Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3;
 • Trung tâm tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam;

Thứ ba: Theo ngày hẹn trên giấy biên nhận, bạn đóng lệ phí và chờ kết quả.

Thời gian giải quyết: Thông thường sau 01 ngày làm việc. Bạn sẽ nhận được mã số doanh nghiệp và tài khoản để thực hiện kê khai trên hệ thống.

Dịch vụ của Tư vấn Blue

Quý khách hàng đến làm thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm tại Luật Blue sẽ được:

1. Tư vấn tận tình về các vấn đề pháp lý:

Các quy định, nghị quyết về việc đăng ký sử dụng mã vạch sản phẩm của pháp luật.
Thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm và nguyên tắc sử dụng mã số mã vạch;
Hỗ trợ hoàn thiện đầy đủ hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm;
Tư vấn mọi vấn đề khác có liên quan đến việc đăng ký và sử dụng mã số mã vạch cho doanh nghiệp.

2. Đánh giá, kiểm tra tính hợp pháp của các giấy tờ hồ sơ đăng ký mã số mã vạch và những yêu cầu tư vấn:

Trên cơ sở tài liệu và các yêu cầu khách hàng cung cấp, các luật sư của chúng tôi sẽ đánh giá, phân tích sự phù hợp và tính hợp pháp của những yêu cầu thực hiện;
Trong những trường hợp đặc biệt, khách hàng cần nhờ đến sự tham gia của luật sư để gặp mặt đàm phán và trao đổi với đối tác của khách hàng, chúng tôi sẽ sắp xếp luật sư đảm bảo tham gia theo đúng yêu cầu;

3. Giúp bạn hoàn tất đầy đủ các thủ tục, cụ thể:

Sau khi hợp đồng dịch vụ được ký kết giữa 2 bên, chúng tôi sẽ thực hiện soạn hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm của khách hàng;

Giúp quý khách nộp hồ sơ tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Chúng tôi sẽ theo dõi thông tin hồ sơ và phản hồi từ phía Tổng cục về kết quả hồ sơ đã nộp. Nếu thiếu hoặc sai sót thì chúng tôi sẽ bổ sung cho khách hàng;

Sau khi hồ sơ được phê duyệt thì khách hàng sẽ nhận được kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký mã vạch cho sản phẩm của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng;

Mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến thủ tục xin cấp mã số mã vạch hàng hóa, quý vị hãy liên hệ Tư vấn Blue để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon